เคล็ดลับ 4 เรื่องต้องรู้ถ้าอยากทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเหมือน ริชาร์ด แบรนสัน


Bannerblog richardbranson forweb
0

 ผู้เขียนอยากให้ลองดูคลิปข้างล่างนี้ก่อนครับ


ที่มา: Virgin America, Published on Youtube Oct 29, 2013


ดูจบแล้วรู้จักสายการบินนี้กันไหมครับ?
คลิปนี้เป็นคลิปสาธิตการปฏิบัตตนเพื่อความปลอดภัยบนเครื่องบิน Virgin ที่ปล่อยออกมาตั้งแต่ปี 2013 รู้ไหมครับว่าทำไม...

ก็เพราะ "ผู้โดยสารมักจะอ่านหนังสือพิมพ์ ไม่ค่อยสนใจการสาธิตมาตรการความปลอดภัย วิดีโอสาธิตนี้จึงดึงดูดความสนใจได้” สตีฟ ฟอร์ต หัวหน้าแผนกปฏิบัติการของเวอร์จินอเมริกา กล่าวกับสำนักข่าว USA Today

ซึ่งมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆ ครับ เพราะยอดวิวทะลุไปจนถึง 13 ล้านวิว (ตัวเลข ณ วันที่ 8 มิถุนายน 2561) แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลักที่เราจะพูดกันวันนี้ครับ เพราะบทความนี้เรากำลังจะพูดถึงชายผู้ที่สร้างให้ Virgin Airlines กลายเป็นหนึ่งในสายการบินเชิงพาณิชย์ยอดนิยมระดับโลก ที่หลายคนจดจำได้นั่นก็คือ “เซอร์ ริชาร์ด แบรนสัน" ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท Virgin Group ซึ่ง ณ ตอนนี้มีบริษัทอยู่ในเครือมากกว่า 400 บริษัท และปัจจุบันมีทรัพย์สินรวมกว่า 5.1 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐแล้ว (Entrepreneur, 2017)Photograph by Paul Kane — Getty Images


ล่าสุดเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ริชาร์ด แบรนสัน ได้รับเชิญไปพูดในงานประจำปีอย่าง Adobe Summit 2018 ในลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา


ซึ่งหัวข้อสำคัญของปีนี้มาในตีม ‘นักสร้างประสบการณ์ (Experience Makers)’ ที่เกี่ยวกับความสำคัญของประสบการณ์และเริ่มต้นสร้างมันได้อย่างไร


“แบรนสันเขาเป็นแรงบันดาลไม่ใช่เพียงกับผู้ประกอบการเท่านั้น แต่กับทุกคนที่อยู่ในโลกของธุรกิจเนื่องจากปรัชญาของเขาคือการทำสิ่งที่ดี,

ตอบแทนกลับไป และสร้างประสบการณ์ที่ดีและไม่เหมือนใคร สอดคล้องกับเป้าหมายของงาน Adobe ที่เราตั้งไว้” 

จอห์น เมลเลอร์ รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์บริษัท Adobe กล่าว