เข้า Top MBA ยังไง ไม่ง้อ Consult

Replay prev Replay next
เข้า Top MBA ยังไง ไม่ง้อ Consult
Play คลิกเพื่อรับชม

Adobe Flash Player

We have detected that you are missing or need to update your flash player. Please click here to install the latest flash plugin.

1,299 บาท
( ดูซ้ำกี่รอบก็ได้ ตลอดชีพ )
สอนโดย
ภาณินี เทพนรินทร์
ภาณินี เทพนรินทร์

คอร์สนี้เกี่ยวกับอะไร?

เข้า Top MBA ยังไง ไม่ง้อ Consult?! ก็คล้ายๆ กับเที่ยวไม่ง้อทัวร์​ คือ เป็น guideline สำหรับน้องๆ ที่มีฝันอยากจะเข้าไปเรียนใน Top MBA schools แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง เพราะข้อมูลมันกระจัดกระจายไปหมด และถ้าจะไปหา Consult ก็อาจจะไม่สามารถจ่ายตังค์ได้แพงๆ เพราะฉะนั้นคอร์สนี้ก็จะรวบรวมข้อมูลที่พี่ได้ลองผิดลองถูกเพื่อสมัครเรียน MBA มาด้วยตัวเองถึง 3 ปี จนในที่สุดสามารถ get admission จาก Top U ได้ทั้งหมด 5 แห่ง คือ Kellogg, Berkeley, Duke, UCLA, และ Cornell


พี่เป็นใครมาจากไหน?

พี่ชื่อ ภาณินี เทพนรินทร์ ค่ะ มาจากสตูล 555555  เอ๊าา profile คร่าวๆ คือ จบเศรษฐศาสตร์จุฬาฯ ด้วยเกียรตินิยมอับดับ 1 เหรียญทอง แล้วได้ทุนต่อที่คณะทางด้าน HR and Labor Economics ก็จบด้วยเกรด 4.00 จากนั้นก็ทำงานที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็น Analyst อยู่ประมาณ 4 ปีก่อนได้ทุน Fulbright ไปเรียนต่อ MBA ด้าน Marketing Strategy ที่ Kellogg School of Management อ่อ GMAT ได้ 690 ส่วน TOEFL ได้ 109 จ้าา

มีแรงบันดาลใจอะไรถึงมาสอนคอร์สนี้?

ต้องเล่าก่อนว่า พี่สมัครเรียนด้วยตัวเองถึง 3 ปีกว่าที่จะได้เข้าเรียน ตอนปีแรกสมัครไป 6 แห่ง แต่โดน reject รวด แถมสมัครทุนไปอีก 2 ที่ ก็ reject ปีต่อมาก็พยายามใหม่ แต่ก็เหมือนเดิมยังโดน reject อยู่ จนมาปีที่ 3 ที่ทำได้สำเร็จ คือได้ทุน Fulbright และได้ admission จาก 5  แห่ง

ระหว่างการสมัครพี่รู้สึกเลยว่า ความลำบากของการสมัคร MBA คือ ข้อมูลกระจัดการกระจายมาก ต้องค่อยๆ หา ค่อยๆ เรียบเรียง แล้วถ้าอยากได้เร็วๆ มันก็ต้องไปหา consult ซึ่งเค้าคิดตังค์แพงมากกกกกก จนรู้สึกว่า ถ้าเราไม่มีตังค์นี่ เราไม่มีสิทธิ์จะเรียนเลยเหรอ จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจว่า ถ้าชั้นสามารถผ่านตรงนี้ได้ด้วยตัวเองนะ ชั้นจะกลับมาบอกทุกคนว่า ชั้นทำได้ยังไง และนั่นคือที่มาของคอร์สนี้ค่ะ

คอร์สนี้เหมาะกับใคร?

1. Top MBA candidates: คนที่มีความฝันอยากไปเรียน MBA ใน Top schools คือถ้าไม่ใช่ top ก็มาดูได้ แต่พวก top เนี่ย มันสุดแล้วไง ยุ่ง! ยาก! เยอะ! เพราะงั้นถ้าผ่าน requirements พวกนี้ได้ ที่อื่นๆ ที่ไม่ใช่ top เราก็ผ่านได้เหมือนกัน

2. Guideline ในการสมัครเรียน คอร์สนี้ได้รวบรวมแหล่งข้อมูลต่างๆ ที่จำเป็นไว้ให้หมดแล้ว เรียกได้ว่า พี่ผ่านมาทางไหน พี่ก็รวบรวมไว้ให้เราอย่างนั้นเลย ซึ่งถือว่าเป็นอีกทางเลือกนึงให้เราได้ศึกษาข้อมูลละกัน แต่ละคนอาจจะเดินไม่เหมือนกัน แต่ทางที่พี่เดินมา มันพิสูจน์ได้ว่า มันทำได้จริงและประสบความสำเร็จ

3. Limited budget: พี่เชื่อว่า เด็กไทยที่มีศักยภาพยังคงมีอีกมากมาย เพียงแต่ขาดโอกาสในการเข้าถึงข้อมูล เพราะฉะนั้นพี่จึงอยากจะทำหน้าที่ในการ provide ข้อมูลให้กับเราทุกคน เพื่อให้เราสามารถทำตามความฝันของเราได้ และไม่ต้อง struggle ในการหาข้อมูลอย่างที่พี่เจอมา

โชคดีค่ะทุกคน :)
หมายเหตุ: มีเอกสารประกอบให้ download ในวิดีโอที่ 2, 5, 8, 10, 11, 13, 14 และ 15

อ่านทั้งหมด
ซ่อน

ขั้นตอนที่1: สมัครสมาชิก หรือเข้าสู่ระบบ โดยการคลิ๊กปุ่มด้านขวาบนของเว็บไซต์

Step1

ขั้นตอนที่2: กดปุ่ม "ชำระเงิน 1299.0 บาทเพื่อเริ่มเรียน"

Step2

ขั้นตอนที่3: เลือกวิธีการชำระเงิน

Step3

วิธีการชำระเงิน
วิธีชำระเงินผ่านบัตรเครดิต: เลือกวิธีการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตแล้วกรอกข้อมูลเพื่อทำการชำระเงิน
วิธีชำระเงินด้วยการโอนเงิน: กรุณาโอนเงินตามจำนวนมาที่บัญชี
- ธนาคารกสิกรไทย(ออมทรัพย์) เลขที่บัญชี 391-2-15755-6 บจก.สกิลเลน เอดูเคชั่น หรือ
- ธนาคารไทยพาณิชย์(ออมทรัพย์) เลขที่บัญชี 365-2-37407-3 บริษัท สกิลเลน เอดูเคชั่น จำกัด
หลังจากนั้นกรุณาแจ้งโอนเงินผ่านหน้าเว๊บไซต์ หรือ ส่งหลักฐานการโอนเงินพร้อมแจ้งรายการคอร์สที่ลงเรียนมาที่ account@skilllane.com
Paymentdetail small
รูปภาพตัวอย่างการชำระเงิน

ขั้นตอนที่4: เริ่มเรียนได้ทันที (กรณีจ่ายผ่านบัตรเครดิต) หรือภายใน 1 วัน หลังแจ้งโอน (กรณีโอนเงิน)ห้องสนทนา

กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา


ภาณินี เทพนรินทร์
ภาณินี เทพนรินทร์
  • ปริญญาโท MBA จาก Kellogg School of Management
  • ปริญญาตรี เศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยม อันดับหนึ่ง เหรียญทอง
  • นักเรียนทุน Fulbright
  • Senior Officer, Foreign Institution Department ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
Pc campaign
Tablet campaign