วิรุฬห์ ตัณฑะพานิชกุล (อ.ชาร์ลส์) cover photo
วิรุฬห์ ตัณฑะพานิชกุล (อ.ชาร์ลส์)

4.7 คะแนนเฉลี่ย

361 รีวิว

10 คอร์ส

วิรุฬห์ ตัณฑะพานิชกุล (อ.ชาร์ลส์)
ผู้ก่อตั้งแฟนเพจแชร์ความรู้ "จะวิศวะไปไหนวะ" และเจ้าของสถาบันอบรมที่ได้ช่วยวิศวกรมามากกว่า 2,000 คน
จากความรู้สึกที่ว่าทำไมวิศวกรไทยจึงหาคอร์สอบรมทางวิศวกรรมเชิงลึกที่จัดโดยคนไทยในประเทศไทยได้ยากมาก ทำไมไม่สามารถหาคนไทยเก่ง ๆ มาสอนคนไทยด้วยกันและทำมาตรฐานความรู้ที่เป็นระบบที่วิศวกรทุกบริษัทในไทยสามารถเข้าถึงได้ในราคาย่อมเยา และเมืองไทยทำไมต้องไปจ้างต่างชาติมาฝึกอบรมทั้งๆที่เมืองไทยก็มีวิศวกรเก่ง ๆ ที่มีประสบการณ์ระดับนานาชาติเช่นกัน หลาย ๆ ครั้งสิ่งที่เรียนรู้จากรุ่นพี่และเจ้านายก็ผิด ทำให้วิศวกรไทยมักจะทำผิดโดยไม่รู้ตัวเพราะทำตามๆกันโดยไม่ขวนขวายหาความรู้ระดับมืออาชีพที่แท้จริง อาจารย์ชาร์ลส์เป็นวิศวกรที่ได้รับโอกาสจากผู้บริหารให้สัมผัสหน้างานที่หลากหลาย ตั้งแต่การดูแลกระบวนการผลิต การปรับปรุงโรงงาน การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี และการออกแบบเชิงวิศวกรรมด้วยตนเอง ซึ่งอาจารย์ชาร์ลส์ได้ประสบการณ์เจ็บปวดจากการต้องเรียนรู้วิชาวิศวกรรมขั้นสูงเองโดยขวนขวายหาแหล่งความรู้ที่เชื่อถือได้ซึ่งต้องลงทุนไปเป็นหลักแสนหลักล้านบาท และได้รับโอกาสจากบริษัทให้ไปเรียนรู้กับกูรูต่างชาติระดับโลกและทำงาน 1 ปีที่อเมริกาในทีมวิศวกรบริษัท tech licensor ระดับโลก และได้ตีพิมพ์บทความสอนวิศวกรทั่วโลกและได้รับเชิญไปสอนมาแล้วมากมาย ซึ่งไม่ใช่ว่าวิศวกรทั่วไปในไทยจะหาโอกาสแบบนี้ได้ ดังนั้นอาจารย์ชาร์ลส์มีความมุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทคนไทยที่มีความรู้และโนว์ฮาวด้านวิศวกรรรมเคมีและเครื่องกลที่ประยุกต์ใช้ในการทำงานได้จริงไม่ใช่แค่ความรู้ทฤษฎีในมหาวิทยาลัย เพื่อจัดฝึกอบรมทางวิศวกรรมให้แก่วิศวกรในประเทศไทยในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายกว่าคอร์สจากต่างประเทศ ด้วยคุณภาพที่เทียบเท่าหรือเหนือกว่า ด้วยสโลแกน "อาจารย์ชาร์ลส์ สร้างวิศวกรเคมีไทยสู่ระดับโลก" นอกจากนี้อาจารย์ชาร์ลส์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญสอน writing & presentation skills ให้กับหลายบริษัทและองค์กรในประเทศมาแล้ว

    ประวัติโดยย่อ
    - ผู้ก่อตั้งแฟนเพจ "Engineering Fanatic: จะวิศวะไปไหนวะ Ajarn Charles-Future Hub of Engineers" แชร์ความรู้และประสบการณ์เกี่ยวกับงานด้านวิศวกร
    - เจ้าของสถาบันอบรม ChemEngEdu ที่ได้มอบความรู้และช่วยวิศวกรมามากกว่า 1,500 คน
    - ประสบการณ์ทำงานวิศวกรในงานที่หลากหลายตั้งแต่การดูแลกระบวนการผลิต การปรับปรุงโรงงาน การวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี และการออกแบบเชิงวิศวกรรม

4.7 คะแนนเฉลี่ย

361 รีวิว

10 คอร์ส