สุพีรณธ์ สมบัติธนสุข (โต ติงต๊อง) cover photo
สุพีรณธ์ สมบัติธนสุข (โต ติงต๊อง)

4.9 คะแนนเฉลี่ย

9 รีวิว

1 คอร์ส

สุพีรณธ์ สมบัติธนสุข (โต ติงต๊อง)
ผู้มีประสบการณ์ 20 ปีในเส้นทางการออกแบบระบบ Audio&Sound System และเป็นเจ้าของแฟนเพจ "โต ติงต๊อง ออดิโอ อีเวนท์ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น"
สมัยที่ "สุพีรณธ์​ สมบัติธนสุข หรือ โต ติงต๊อง” ยังเป็นเด็กยกของในบริษัทเครื่องเสียง-เครื่องดนตรีให้เช่าใหม่ ๆ สิ่งแรกที่ถูกเร่งให้ศึกษาคือการใช้งานอุปกรณ์ เพราะในมุมมองของนายจ้างถ้าลูกจ้างไม่สามารถใช้งานอุปกรณ์ที่มีในบริษัทเป็นอย่างรวดเร็วที่สุดแล้วจะถือว่าขาดทุน ซึ่ง “โต ติงต๊อง” ก็ศึกษาไปตามนั้น แถมได้รับคำชมหลายครั้งว่า “เก่งมาก-เรียนรู้เร็ว” จนเชื่อไปโดยปริยายว่าการทำงานเก่งคือการใช้งานอุปกรณ์ได้อย่างคล่องแคล่วว่องไว (มันเท่ห์ด้วยนี่นา) แต่สิ่งที่เชื่อ ก็เริ่มมลายหายไปตอนที่ออกมาเป็น Freelance... จากที่เคยจับอุปกรณ์เดิม ๆ ของบริษัทเก่าจนคล่องแคล่วว่องไว แต่พอมาเจออุปกรณ์ใหม่ ๆ คละรุ่นคละยี่ห้อที่ไม่เคยจับมาก่อน กลับไปไม่ถูก, งงงวย และทุลักทุเลเป็นอย่างมาก จึงใช้เวลานอกงานศึกษาการใช้งานอุปกรณ์เหล่านั้นจนแตกฉาน ซึ่งแรก ๆ มันก็ทำได้อยู่หรอกเรียนการใช้งานน่ะ แต่พอได้จับอุปกรณ์มากรุ่นมากยี่ห้อเข้า มันไม่สามารถเรียนรู้ให้ทันเวลาแก่การนำไปใช้ได้ เลยทุลักทุเลอยู่อย่างนั้น แต่ทุกอย่างเริ่มกระจ่างชัดขึ้นเมื่อได้สนทนากับ System Integrator (ที่ปรึกษางานระบบ Audio/Visual) ท่านหนึ่ง ซึ่ง System Integrator ท่านนี้ได้พูดมาวรรคหนึ่งที่เปลี่ยนทัศนคติและการเรียนรู้ของ “โต ติงต๊อง” ไปตลอดกาล นั่นคือ... “ถ้ารู้แค่วิธีใช้อุปกรณ์ คุณก็ต้องเรียนวิธีการใช้อุปกรณ์ไปตลอดชีวิต แต่ถ้าคุณมีพื้นฐานที่ครอบคลุมแน่นหนา ไม่ว่าคุณจะเจออุปกรณ์รุ่นอะไรยี่ห้ออะไร คุณก็จะใช้งานมันได้อย่างไม่ยาก เพราะคุณรู้อยู่แล้วว่าคำสั่งไหนทำอะไรแค่หาวิธีเข้าถึงให้ถูกต้องแค่นั้น” System Integrator ท่านนี้คือ คุณนิรันดร์ ตั้งไพบูลย์ เบื้องหลังความสำเร็จของงานติดตั้งระบบแสง-เสียง-ภาพตามสถานที่และงานสำคัญต่าง ๆ ในประเทศไทยมามากมายนับไม่ถ้วน ปัจจุบัน “โต ติงต๊อง” แทบไม่ต้องศึกษาวิธีใช้อุปกรณ์อีกแล้ว เวลาไปเจออุปกรณ์ที่ไม่เคยใช้มาก่อนก็สามารถทำความรู้จักและรู้วิธีการเข้าถึงคำสั่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยใช้เวลาทำความเข้าใจเพียง 15 นาทีเท่านั้น!

    ประวัติโดยย่อ
    - ปริญญาศิลปศาสตร์บัณฑิต (เกียรตินิยม) ด้านงานผลิตเสียง (Bachelor of Arts Honours in Audio Production) จาก Middlesex University, London
    - 20 ปีในเส้นทางการออกแบบระบบ Audio&Sound System
    - เจ้าของแฟนเพจ "โต ติงต๊อง ออดิโอ อีเวนท์ แอนด์ คอมมิวนิเคชั่น"

4.9 คะแนนเฉลี่ย

9 รีวิว

1 คอร์ส