ศุภณัฐ จุลศรี cover photo
ศุภณัฐ จุลศรี

4.9 คะแนนเฉลี่ย

11 รีวิว

1 คอร์ส

ศุภณัฐ จุลศรี
ครูสอนเปียโน เจ้าของYoutube Channal "Bellpianopop"ที่ทำคลิปสอนการเล่นเปียโนแนวป็อปมากมาย
จบการศึกษาระดับปริณญาตรีจากมหาวิทยาลัยบูรพาคณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศาสตร์(ดนตรีสากลรุ่นที่3) เครื่องดนตรีเอกเปียโนคลาสสิค (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็นคณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา) เริ่มต้นเส้นทางดนตรีอย่างจริงจังด้วยการเป็นสมาชิกวงโยธวาทิตตั้งแต่ม.1ด้วยเครื่องดนตรีทรัมเป็ทจนจบม.6 ในช่วงม.2เริ่มฝึกฝนเป็นมือคีย์บอร์ดประจำโรงเรียนเพิ่มเติมอีกตำแหน่ง จากจุดนี้เองทำให้มีทักษะที่ทำให้สามารถเล่นเปียโนแนวป็อปได้ดีเป็นพิเศษในเวลาต่อมา เนื่องจากการเป็นมือคีย์บอร์ดต้องใช้ทักษะการฟัง,ความจำมากเป็นพิเศษ เน้นการเล่นในลักษณะคีคอร์ดเป็นส่วนใหญ่และมีSoloบ้างในบางเพลง หลังจากเริ่มชำนาญก็ได้มีโอกาสไปแข่งขันในนามโรงเรียนในตำแหน่งมือคีย์บอร์ดในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนครั้งที่54(พ.ศ.2545) ซึ่งผลการแข่งขันได้รางวัลเหรียญทอง เป็นแรงบันดาลใจให้เล่นคีย์บอร์ดเรื่อยมาหลักจากนั้น จากประสบการณ์6ปีในโรงเรียนมัธยม ก็เริ่มจริงจังกับการเรียนดนตรีอีกขั้นหลังจากสอบติดและได้เข้ามาเรียนที่ม.บูรพา ในช่วงแรกสอบติดเข้ามาในเครื่องเอกทรัมเป็ทtซึ่งต่อมารู้สึกชอบการเล่นเปียโนมากกว่าจึงย้ายมาเป็นเครื่องเอกเปียโนซึ่งเป็นการเรียนในแนวคลาสสิค ช่วง4ปีในมหาลัยจึงเป็นช่วงที่สำคัญที่ได้เรียนรู้หลักการเล่นเปียโนอย่างถูกต้องจริงจังจากอาจารย์เปียโนระดับMaster ทำให้เรียนจบมาด้วยเครื่องเอกเปียโนคลาสสิคที่เน้นบรรเลงเดี่ยว เน้นการอ่านโน้ตและรูปแบบการเล่นที่ตายตัวตามแบบคลาสสิค ซึ่งในคณะที่เรียนอยู่ก็ยังฝึกซ้อมการเล่นแนวคีย์บอร์ดอยู่สม่ำเสมอโดยฝึกเล่นกับอคูสติกที่ใช้เรียนที่มหาลัย ลองนำแนวทางเทคนิคการเล่นของคลาสสิคมาใช้ในการเล่นกับเพลงป็อป บวกกับการสร้างสรรค์อิมโพรไวซ์การเล่นเข้าไปตามใจของเราเอง ทำให้เริ่มเกิดเป็นทักษะการเล่นเปียโนป็อปตั้งแต่ช่วงนั้นเป็นต้นมา ต่อมาก็เริ่มเป็นอาจารย์สอนเปียโนตามสถาบันดนตรีต่างๆซึ่งเริ่มสอนเป็นPart timeตั้งแต่ช่วงปี3ในมหาลัย พอเรียนจบก็เริ่มสอนเต็มเวลามากขึ้น ช่วง5ปีแรกที่เริ่มสอนเป็นการสอนตามหนังสือเรียนในแนวคลาสสิคเป็นส่วนใหญ่ ต่อมาเริ่มมีนักเรียนที่เป็นผู้ใหญ่มาเรียนแต่ไม่ต้องการเรียนแบบอ่านโน้ต อยากเรียนเพื่อเล่นเพลงที่ชอบได้เองและไม่เน้นอ่านโน้ต จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการสอนเปียโนป็อปในเวลาต่อมา การสอนเปียโนป็อปเป็นการสอนที่มาจากประสบการณ์ของผู้สอนเป็นหลัก เนื่องจากปัจจุบันไม่มีหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเปีบโนป็อปเป็นมาตราฐานเหมือนเปียโนคลาสสิคหรือเปียโนแจ๊สที่มีเนื้อหาชัดเจนเรียบเรียงไว้มากมายหลายเล่ม การเรียนเปียโนแนวป็อปจึงหาเรียนได้ยากมาก นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมหันมาเน้นการสอนในแนวป็อปเพื่อผู้ที่สนใจในแนวนี้เป็นหลัก ต่อมาจึงเริ่มแชร์ความรู้ผ่านคลิปสอนในYoutube และต่อมาได้พัฒนาการทำContentเป็นบทความทางดนตรีและสร้างแรงบันดาลใจผ่านแฟนเพจและเวปไซด์เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

  ประวัติโดยย่อ
  - ครูเปียโนอิสระประสบการณ์กว่า10ปี สอนเปียโนPrivateทั้งแนวคลาสสิคและแนวป็อป
  - เจ้าของแฟนเพจ "Bellpianopop" แชร์ความความรู้เกี่ยวดนตรี,แรงบันดาลใจให้ผู้ที่สนใจหัดเล่นดนตรีและเปียโนแนวป็อป
  - เจ้าของYoutube Channal "Bellpianopop" ทำคลิปสอนเล่นเปียโนแนวป็อปทั้งเชิงเทคนิคและสอนเล่นเป็นเพลงต่างๆ รวมทั้งคลิปเล่นPiano Coverอีกมากมาย
  - เจ้าของเวปไซด์ www.bellpianopop.com ที่รวบรวมContentเกี่ยวกับดนตรีและเปียโนป็อปทั้งในรูปแบบบทความและคลิปสอนสำหรับผู้ที่สนใจค้นหาความรู้ด้วยตนเอง

4.9 คะแนนเฉลี่ย

11 รีวิว

1 คอร์ส