สิรภพ นิลบดี (ขิง) cover photo
สิรภพ นิลบดี (ขิง)

4.9 คะแนนเฉลี่ย

57 รีวิว

1 คอร์ส

สิรภพ นิลบดี (ขิง)
ทีมงาน Right Shift - content creator เฉพาะด้านบิตคอยน์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย
จากการเป็นนักลงทุนที่ต่อสู้ไขว่คว้าผลตอบแทนในตลาดหุ้นไทยเพียงเพื่อจะเอาชนะอัตราเงินเฟ้อ ได้เบนความสนใจมาสู่สินทรัพย์ที่หมายมั่นจะเป็นเงินที่ดีอย่างบิตคอยน์ ขิงได้ผันตัวจากการเป็นผู้เรียนมาสู่ผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับบิตคอยน์ ทั้งผ่านการจัดรายการและการเขียนบนความซึ่งเผยแพร่ผ่านช่องทางต่าง ๆ ของ Right Shift ในหลากหลายหัวข้อไม่ว่าจะเป็นการใช้งานบิตคอยน์ทั่วไป พัฒนาการทางเทคโนโลยี และแม้กระทั่งปรัชญา จนชุมชนบิตคอยน์ชาวไทยติดปากเรียกว่า "จารย์ขิง" ไปเสียแล้ว ปัจจุบันขิงมีผลงานประจำคือการร่วมจัดรายการ "สภายาส้ม" ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการยอดนิยมบนช่อง Right Shift รวมไปถึงผลงานอื่น ๆ เช่นรายการ "Space_Bar", วิดีโอสอนเกียวกับ Lightning Network ซึ่งเป็นเครือข่าย Layer2 ของบิตคอยน์ในชื่อ "Bitcoin Lightning Network 101" และบทความอีกมากมายบนเว็บไซต์ rightshift.to

    ประวัติโดยย่อ
    - สมาชิกรุ่นแรกของทีม Right Shift ซึ่งนำทีมโดยอาจารย์ตั๊ม พิริยะ สัมพันธารักษ์ - content creator เฉพาะด้านบิตคอยน์ที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในประเทศไทย และเป็นผู้จัดงาน Bitcoin Thailand Conference 
    - ผู้ร่วมก่อตั้งเซิร์ฟเวอร์ดิสคอร์ด Local Bitcoin Thailand คอมมูนิตี้ออนไลน์เฉพาะด้านบิตคอยน์ที่มีสมาชิกกว่า 3.9 พันคน และเป็นผู้จัดกิจกรรม Bitcoiner's Talk ทุกวันอังคาร
    - ผู้ร่วมจัดรายการ "สภายาส้ม" และ "Space_Bar" ซึ่งเผยแพร่ทางช่อง Youtube Right Shift

4.9 คะแนนเฉลี่ย

57 รีวิว

1 คอร์ส