พัชดาภรณ์ คาร์ร (ครูเชอรี่ English Bright) cover photo
พัชดาภรณ์ คาร์ร (ครูเชอรี่ English Bright)

4.7 คะแนนเฉลี่ย

11 รีวิว

1 คอร์ส

พัชดาภรณ์ คาร์ร (ครูเชอรี่ English Bright)
เจ้าของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ เจ้าของเพจ ครูเชอรี่ English Bright เรียนอังกฤษในชีวิตประจำวัน และช่อง Youtube: Cherry E Bright
ครูเชอรี่, พัชดาภรณ์ คาร์ร ผู้ก่อตั้ง อิงลิชไบรท์ เติบโตมากับความพยายามเสาะหาและเรียนรู้ภาษาชาติต่างๆ ครูเชอรี่ผ่านการเรียนทั้งภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น จีน และฟินแลนด์ แต่นั่นก็ทำให้เธอตระหนักถึงความจริงที่ว่า สกิลภาษาอังกฤษอย่างไรก็เป็นกุญแจเปิดประตูโอกาสและความก้าวหน้าไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตามบนโลกใบนี้ ครูเชอรี่ เป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนไทยธรรมดาๆคนหนึ่งในจังหวัดนครปฐม แต่เพราะความรักในภาษาอังกฤษ เธอจึงสมัครเข้าเรียนระดับมัธยมปลาย ภาคภาษาอังกฤษ ที่โรงเรียนโยธินบูรณะในกรุงเทพมหานคร และในปีพ.ศ.2544 เธอได้เข้าร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนของ AFS ณ ประเทศฟินแลนด์ ที่ซึ่งไม่เพียงแต่เธอจะได้รับโอกาสศึกษาในระบบการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก แต่เธอก็ได้ตระหนักถึงความสำคัญของภาษาอังกฤษ ซึ่งความสามารถในการสื่อสารภาษาอังกฤษ ช่วยให้เธอสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้คนทั้วโลก รวมไปถึงสามารถเข้าถึงความรู้ต่างๆที่มีอยู่มากมายในภาษาอังกฤษ หลังจากที่เธอกลับมาจากต่างประเทศ เธอได้เข้าเรียนปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยมหิดลหลักสูตรนานาชาติ คณะสังคมศาสตร์ ซึ่งในระหว่างนั้น เธอยังเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษให้กับเด็กๆ ในช่วงเวลาว่างจากการเรียนด้วย หลังจากเรียนจบ เธอได้สานต่ออาชีพครู โดยการเป็นครูวิชา English as a Second Language ที่โรงเรียนเพลินพัฒนา ในระดับมัธยมต้นและมัธยมปลาย ทั้งยังทำหน้าที่ร่วมพัฒนาหลักสูตรวิชาภาษาอังกฤษ และฝึกอบรมด้านภาษาให้แก่ครูผู้ร่วมงานท่านอื่นอีกด้วย หลังจากนั้น ครูเชอรี่ก็ได้ผ่านการคัดเลือกให้ได้รับทุนจากรัฐบาลฟินแลนด์ให้ไปศึกษาต่อคณะการสื่อสารระหว่างวัฒนธรรม ณ มหาวิทยาลัย Vaasa ประเทศฟินแลนด์ และจบหลักสูตรปริญญาโทในระดับยอดเยี่ยม หลังจากเรียนจบ ครูเชอรี่กลับมายังประเทศไทย และผันตัวเป็น ผู้ช่วยผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกลูกค้าต่างชาติ ในบริษัทให้คำปรึกษาทางการเงินและการลงทุนแห่งหนึ่งย่านสีลม หลังจากนั้นก็เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการฝ่าย HR Employee Engagement ที่บริษัท Central Retail Corporation ในเวลาต่อมา ในปีพ.ศ.2555 ครูเชอรี่ได้เริ่มก่อตั้งโรงเรียนภาษาเล็กๆที่ชื่อว่า ‘อิงลิชไบรท์’ ซึ่งมีคอร์สเรียนมากมายสำหรับผู้คนทุกเพศทุกวัย โดยในขณะนั้นสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ เช่น Facebook และ Youtube เพิ่งเริ่มจะเข้ามามีบทบาทในประเทศไทย ดังนั้นเพื่อขยายไปให้ถึงฐานผู้ชมที่กว้างขึ้น เธอจึงเริ่มคำคอนเทนต์วีดีโอสอนภาษาอังกฤษในโซเชี่ยลมีเดีย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ช่อง Youtube ของเธอประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยยมียอดผู้เข้าชมหลายล้านวิว และ Facebook แฟนเพจก็กาลังจะมียอดผู้ติดตามถึง 300,000 คนในเร็วๆนี้ ในปี พ.ศ.2558 ครูเชอรี่ย้ายไปอาศัยที่สหราชอาณาจักรอย่างถาวร โดยเธอยังคงสานต่อสายอาชีพครูสอนภาษาอังกฤษ โดยใช้ช่องทางออนไลน์ต่างๆ ซึ่งมีนักเรียนที่สมัครเข้าเรียนคอร์สออนไลน์ของเธอแล้วมากกว่า 3,000 คน ทั้งร่วมก่อตั้งบริษัท English Bright จำกัด ตัวแทนแนะแนว อำนวยความสะดวกครบวงจรสำหรับผู้สนใจคอร์สเรียนภาษาและศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษและสิงคโปร์อีกด้วย

  ประวัติโดยย่อ
  - ผู้สร้างคอนเทนท์และคอร์สอบรมออนไลน์ด้านการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงาน เพื่อบุคคลทั่วไปและองค์กร เจ้าของเพจ ครูเชอรี่ English Bright เรียนอังกฤษในชีวิตประจำวัน และช่อง Youtube: Cherry E Bright
  - เจ้าของโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ และบริษัทตัวแทนแนะแนว อำนวยความสะดวกครบวงจรสำหรับผู้สนใจคอร์สเรียนภาษาและศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษและสิงคโปร์
  - อดีต ครูฝ่ายวิชาการด้านพัฒนาหลักสูตรและอบรมครู ฝ่าย English as a Second Language (ESL) / ครู ESL Key Stage 3-4 โรงเรียนเพลินพัฒนา
  - อดีต ผู้ช่วยผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่ผู้ให้คำปรึกษาและอำนวยความสะดวกลูกค้าต่างชาติ บริษัทให้คำปรึกษาทางการเงินและการลงทุน
  - อดีต ผู้จัดการฝ่ายบุคคลสรรหาพนักงาน และแผนกส่งเสริมความมีส่วนร่วมของพนักงาน บริษัท Central Retail (ในกลุ่ม Central Group)
  - ปริญญาโทภาคภาษาอังกฤษ จาก Vaasa University ประเทศฟินแลนด์ สาขา Intercultural Communication
  - ปริญญาตรีจากวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล คณะ Social Science
  - มัธยมปลายภาคภาษาอังกฤษจากโรงเรียนโยธินบูรณะ และนักเรียนแลกเปลี่ยน AFS ประเทศฟินแลนด์

4.7 คะแนนเฉลี่ย

11 รีวิว

1 คอร์ส