พิจิตรา เรืองวัฒนไพศาล (โปรไหม) cover photo
พิจิตรา เรืองวัฒนไพศาล (โปรไหม)

4.8 คะแนนเฉลี่ย

18 รีวิว

20 คอร์ส

พิจิตรา เรืองวัฒนไพศาล (โปรไหม)
นักธุรกิจ ผู้บริหารแบรนด์ SONAR อาจารย์ภาควิชา E-Marketplace ผู้เชี่ยวชาญการทำตลาดผ่านช่องทางค้าปลีกในประเทศไทย เเละ Lazada Top Seller 7 ปีซ้อน และร้านค้าตัวอย่าง 2 ปีติด
ประสบการณ์การทำงาน Commercial Director, SONAR Group, Managing Director, Sonar Corporation Co., Ltd., Managing Director, The Popcornext Co., Ltd., Founder of Platform SMEsGoPro, Founder of Promai Business School Institute นักธุรกิจรุ่นใหม่ประสบการณ์สูงในการทำธุรกิจค้าปลีกแบบหลายช่องทาง มีความเชี่ยวชาญพิเศษในการตลาดออนไลน์ โดยเฉพาะช่องทาง E-Marketplace จนได้รับเชิญเป็นวิทยากร อาจารย์พิเศษ รวมถึงเป็นเจ้าของสถาบันสอนการตลาดออนไลน์ จากประสบการณ์ค้าปลีกกว่า 15 ปี ทุกช่องทางในประเทศไทยไล่ตั้งแต่ ร้านค้าดีลเลอร์ในระบบออฟไลน์ในรูปแบบ Traditional Trade ห้างร้านทุกประเภทในระบบ Modern Trade จนถึงช่องทางจำหน่ายอย่างทีวีช้อปปิ้ง แคตตาล็อกช้อปปิ้ง และที่สำคัญเป็นผู้บุกเบิกช่องทางการขายออนไลน์ให้เติบโตอย่างมากโดยเฉพาะในช้อปปี้ และลาซาด้า โปรไหมเป็นผู้บริหารรุ่นที่สองของแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า SONAR ที่นำเอาสินค้าของคนไทยเข้าไปโลดแล่นในช่องทาง E-Commerce มากว่า 15 ปี และเป็นผู้ขายระดับ TOP10 ในหมวดแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า ในแพลตฟอร์ม Lazada Shopee TikTok นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำในประเทศไทย อาทิเช่น น้ำมันพืช น้ำปลา ข้าวสาร และเครื่องปรุงรสอื่น ๆ มีตัวแทนจำหน่ายในช่องทางออนไลน์อยู่ทั่วประเทศ

  ประวัติโดยย่อ
  - เป็นผู้นำแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ไทยแบรนด์แรกที่เข้าร่วมกับลาซาด้ามาร์เก็ตเพลส
  - เป็นผู้ขายที่ได้รับการคัดเลือกจาก SHOPEE SINGAPORE ในการร่วมประชุมพิเศษเพื่อพัฒนาแพลตฟอร์มให้ปัจจุบันสามารถก้าวมาสู่แพลตฟอร์มออนไลน์อันดับที่ 1
  - อาจารย์สอน SHOPEE ที่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมไทยอีคอมเมิร์ซและสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย
  - Top Seller 2015, 2016 ที่ได้เชิญให้แบ่งปันประสบการณ์การขายสินค้าให้แก่ผู้ขายรายใหม่ในลาซาด้า
  - ได้รับเชิญให้สัมภาษณ์ในฐานะ Seller ตัวอย่างของลาซาด้าต่อสื่ออย่างผู้จัดการผู้จัดการออนไลน์บางกอกโพสต์เดลินิวส์กรุงเทพธุรกิจนิตยสาร Market place และอื่นๆ
  - เป็น Seller ที่ได้ให้สัมภาษณ์นิตยสาร Strategy+Marketing Magazine ฉบับกันยายนปี 2016 ในหัวข้อ O2O Offline 2online
  - กรรมการภาควิชาการจัดการม.ราชภัฏยะลา
  - อาจารย์พิเศษวิชา E-Market place นักศึกษาปริญญาโท ม.กรุงเทพ
  - วิทยากรประจำสมาคมอีคอมเมิร์ซแห่งประเทศไทย
  - วิทยากรการตลาดออนไลน์ Shopee, Lazada ให้แก่กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม
  - วิทยากรการตลาดออนไลน์ E-Market place สถาบันนวัตกรรมเพื่อการเกษตร
  - วิทยากรการทำธุรกิจออนไลน์ E-Market place มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี
  - ผู้พัฒนาหลักสูตรการทำธุรกิจออนไลน์ด้วยช้อปปี้ประจำสถาบันโรงเรียนสอนทำธุรกิจออนไลน์อย่างมืออาชีพ
  - ผู้พัฒนาหลักสูตรการทำธุรกิจออนไลน์ด้วยลาซาด้าประจำสถาบันโรงเรียนสอนทำธุรกิจออนไลน์อย่างมืออาชีพ
  - วิทยากรรับเชิญงานบรรยายความรู้ด้าน E-Market place (Shopee,Lazada) ในหลากหลายเวทีระดับประเทศให้หลากหลายหน่วยงานอาทิ Siam Heart Sale ที่ Siam Paragon Hall, Priceza E-Commerce Summit 2020 etc.

4.8 คะแนนเฉลี่ย

18 รีวิว

20 คอร์ส