Discount shortcut onipadv2 de49231644abee99f0b8dbe7f8aa4111763c2bb290b73b72e67be6ab983a026c
Email promo 300 button
1,590 บาท

สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตลอดชีพ

เนื้อหาทั้งหมด 32 วิดีโอ ความยาวรวมกัน 9 ชั่วโมง 6 นาที

มีไฟล์ให้ดาวน์โหลด

มีสคริปประกอบในบางหัวข้อ

สอนให้คุณก้าวสู่การเป็นผู้ดูแลระบบ Cloud ด้วย เทคโนโลยี Cloud จาก Microsoft Azure

สอนโดยใช้ภาษาไทย เข้าใจง่าย ทำได้จริง

1,590 บาท

สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตลอดชีพ

เนื้อหาทั้งหมด 32 วิดีโอ ความยาวรวมกัน 9 ชั่วโมง 6 นาที

มีไฟล์ให้ดาวน์โหลด

มีสคริปประกอบในบางหัวข้อ

สอนให้คุณก้าวสู่การเป็นผู้ดูแลระบบ Cloud ด้วย เทคโนโลยี Cloud จาก Microsoft Azure

สอนโดยใช้ภาษาไทย เข้าใจง่าย ทำได้จริง

ผู้สอน

ประสิทธิ์ จึงเจริญพรเดช

4.8 คะแนนเฉลี่ย

524 รีวิว

6 คอร์ส

 • มั่นใจด้วยประสบการณ์การทำงานด้าน Windows Server มากว่า 10 ปี
 • เจ้าของเว็บไซต์ www.itsesa.com และ www.facebook.com/itsesadotcom
 • ปัจจุบันทำงานด้าน System Engineer เกี่ยวกับ Windows Server โดยเฉพาะ
 • การันตีด้วยประสบการณ์การทำงานจริงพร้อม Microsoft® Certified Solutions Associate: Windows Server 2012 และ Microsoft® Certified Solutions Expert: SharePoint
 • ทำงานด้าน Microsoft Azure และ Implement ให้กับลูกค้าในนามบริษัท

คอร์สนี้จะทำให้ผู้เรียนได้เรียนรู้การใช้งาน Microsoft Azure สำหรับผู้เริ่มต้น คอร์สภาษาไทย ลงมือทำจริง สอนแบบ Step-by-Step เรียนรู้เกี่ยวกับ Infrastructure as a Service

Microsoft Azure เป็น Cloud Service ที่จะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของสายงาน IT ใครที่ยังใช้ไม่เป็น หากต้องการก้าวหน้าในสายอาชีพนี้ ต้องรีบเรียนรู้เป็นก่อน ทำได้ก่อน สร้างโอกาสต่อยอดให้ตัวเองอย่างคุ้มค่า ไม่เพียงแค่ปัจจุบัน แต่ Azure ยังคืออนาคตของสายงาน IT อีกด้วย เพราะสมัยนี้ใครๆ ก็ไปใช้ Cloud กันแล้ว จะรอช้าทำไม!? เริ่มเรียนไปกับคอร์ส Azure ภาษาไทยที่รวบรวมมาให้คุณเรียนออนไลน์ ได้ทุกที่ ทุกเวลา

คอร์สนี้จะสอนการใช้งาน Cloud Service ภายใน Azure โดยเน้นพื้นฐานทางด้าน Infrastructure as a Service (IaaS) เป็นหลัก ซึ่งการสอนมีจุดเด่นอันแตกต่างตามสไตล์ ITSESA คือ เราสอนโดยการอธิบายขั้นตอนต่างๆ อย่างละเอียด ในเนื้อหามีจุดที่อธิบายศัพท์เฉพาะที่ซับซ้อนให้ออกมาเข้าใจได้ง่าย การสอนจะเริ่มต้นทำให้ดูจริงๆ แบบเป็น Step-by-Step เป็นขั้นตอนทุกหัวข้อ และบรรยายไปพร้อมกัน ทำให้คนที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน ก็สามารถทำตามวิดีโอได้ ถือว่าเป็นคอร์สออนไลน์ Azure ภาษาไทยคอร์สแรกที่ได้รวบรวมแนวทางการติดตั้งและคอนฟิกในรูปแบบต่างๆ ไว้ด้วยกัน (ในบางหัวข้ออาจจะไม่ใช่ Service Model ในรูปแบบ IaaS ทั้งหมด แต่ก็จะมีสอนเพิ่มเข้าไปเพื่อใช้งานร่วมกับ IaaS ได้เช่นกัน)

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
- ผู้ที่สนใจในด้าน Cloud Technology
- ผู้ที่กำลังดูแลระบบเกี่ยวกับ Azure, Windows
- ผู้ที่กำลังเริ่มต้นใช้งาน Azure
- มือใหม่ก็เรียนรู้ได้ เริ่มเรียนตั้งแต่วิดีโอแรกไปเรื่อยๆ จนจบ สามารถทำตามได้แน่นอน

เมื่อเรียนจบครบทุกบทเรียนแล้ว ผู้เรียนจะเข้าใจพื้นฐาน และสามารถใช้งาน Azure IaaS ได้ สามารถสร้าง Azure VM และบริหารจัดการองค์ประกอบอื่นๆ ไปพร้อมกันได้ เช่น Virtual Network, Firewall, Backup, Restore ฯลฯ ทำให้ตัวเองมีความมั่นใจและกล้าใช้งาน Azure มากขึ้นกว่าเดิม

ผู้เรียนต้องมีความรู้อะไรมาก่อน
ผู้เรียนควรมีความรู้พื้นฐานเรื่อง Basic Windows Server เช่น การติดตั้ง Role Feature อย่างง่าย และความรู้เกี่ยวกับ Basic Network เช่น IP Address, Subnet mask, Gateway เพื่อให้สามารถตั้งค่าระบบได้อย่างถูกต้อง

คอร์สนี้คุณจะได้พบกับเนื้อหาทั้ง 32 เรื่อง ดังนี้
1. แนะนำพื้นฐาน Microsoft Azure และบริการ Cloud Service : อธิบายพื้นฐานในมุมมองของ Azure และ Cloud ว่าคืออะไร หน้าตาเป็นอย่างไร มีบริการรูปแบบใดบ้าง
2. วิธีการสมัครใช้งาน Microsoft Azure ฟรี 200 เครดิต : สอนการสมัครใช้งาน Microsoft Azure โดยใช้บัตรเครดิต และได้สิทธิ์ใช้งานฟรี (มีข้อจำกัด)
3. เรียนรู้เกี่ยวกับ Resource ต่างๆ ของ Azure VM : อธิบาย Resource ที่จำเป็นต่อการสร้าง Azure VM และแนะนำ VM Series
4. วิธีการคำนวณค่าใช้จ่าย : สอนการคำนวณค่าใช้จ่ายโดยประมาณที่ต้องใช้งานกับ Azure VM, อธิบายความแตกต่างของ Redundant Storage
5. เริ่มต้นสร้าง Azure VM ตัวแรก และอธิบายการตั้งค่าต่างๆ : สอนการสร้าง Azure VM พร้อมกำหนดการตั้งค่าในแต่ละ Step
6. การ Resize ขนาดของ Azure VM : สอนการปรับเปลี่ยนขนาด VM Series ของ Azure VM
7. การเพิ่ม Managed Disk ให้กับ Azure VM : สอนการเพิ่ม Data Disk ให้กับ VM และอธิบายเนื้อหาของ Availability Zone
8. การทำ Snapshot Disk และสร้าง VM ใหม่จาก Snapshot : สอนการสร้าง Snapshot Disk และนำ Disk ที่ได้ไปสร้าง Azure VM ตัวใหม่
9. การทำ Capture Image และสร้าง VM ใหม่จาก Image : สอนการสร้าง Image จาก VM ต้นฉบับที่ติดตั้ง Patch ไว้เรียบร้อยแล้ว และนำ Image ไป Deploy VM ใหม่
10. การสร้าง Blob Storage และ Azure File Share : สอนการสร้าง Storage Account ทดสอบใช้งาน Blob และ Map drive Storage File Share
11. การติดตั้ง Extension แบบ Software และ Custom Script ให้กับ VM : สอนการติดตั้ง Extension แบบสำเร็จรูป และแบบเขียน PowerShell เพื่อสั่งให้ VM ติดตั้ง Role ที่กำหนด
12. การสั่งรัน Command ผ่านหน้า Azure Portal ไปยัง VM : สอนการสั่งรัน Command ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าใช้งาน Azure VM ได้
13. การใช้งาน Virtual Network, Subnet, Network Interface และ Public IP Address : สอนการใช้งาน VNET, การสร้างและสลับ Network Interface, การสร้างและสลับ IP Address
14. การย้าย VM ข้าม Virtual Network ด้วยการทำ Snapshot : สอนขั้นตอนการย้าย Azure VM เพื่อเปลี่ยนวง Virtual Network
15. การเชื่อมต่อ Virtual Network 2 วง ด้วยการทำ VNET Peering : สอนการตั้งค่า Peering เพื่อทำให้ VNET 2 วงเชื่อมต่อถึงกันได้
16. การใช้งาน Network Security Group : สอนการใช้งาน NSG, การใช้ร่วมกับ NIC, การใช้ร่วมกับ VNET, และกำหนด Allow Port, Protocol
17. การติดตั้ง Azure Bastion : สอนการติดตั้ง Bastion เพื่อ Remote ไปยัง VM ผ่านหน้า Azure Portal
18. การใช้งาน Azure Backup และ Restore VM ด้วย Recovery Service Vault : สอนการติดตั้ง Azure Backup และทดสอบลบข้อมูลเพื่อ Restore VM กลับมาใหม่ทั้งหมด
19. การ Recovery File บน VM จาก Azure Backup : สอนการกู้คืนเฉพาะไฟล์จากการ Backup กลับไปบน Azure VM
20. การติดตั้ง VM พร้อมฐานข้อมูล SQL Server และทดสอบสร้าง Database : สอนการติดตั้ง VM ที่มาพร้อมกับ SQL Server และแนะนำวิธีการใช้งาน SQL Server Management Studio
21. การใช้งาน Azure Backup SQL Database ด้วย Recovery Service Vault : สอนการตั้งค่าเพื่อเลือก Backup เฉพาะ Database
22. การ Restore SQL Database จาก Azure Backup : สอนการกู้คืนฐานข้อมูลที่ถูกลบและเสียหาย ให้กลับมาเหมือนเดิม ในรูปแบบที่แตกต่างกัน
23. การเปิดใช้งาน Azure Backup Report : สอนการเปิดใช้งาน Backup Report เพื่อตรวสอบรายละเอียดที่ได้จากการทำ Backup
24. การติดตั้ง VM Scale Set และทดสอบ Autoscale : สอนการทำให้ VM สามารถขยายตัวเองออกเป็นหลายๆ VM เพื่อรองรับ Workload และเคล็ดลับวิธีการ Deploy App บน VM Scale Set ให้มี App เหมือนกันทุก VM
25. การสร้าง Azure Load Balancer และ VM Availability Set : สอนการทำ Load Balance ให้กับ VM และทดสอบการใช้งาน Web Server ผ่าน Load Balance, อธิบายความหมายของ Fault Domains, Update Domains
26. การติดตั้ง Web Application Firewall และทดสอบ Security : สอนการติดตั้ง WAF ให้กับ Web Server และทดสอบระบบเมื่อมีการคุกคามผ่าน Firewall
27. การติดตั้ง Azure Firewall และทดสอบกำหนด Firewall Rule : สอนการติดตั้ง Azure Firewall และใช้งานร่วมกับ Route table และทดสอบกำหนด Policy เพื่อ Allow และ Block Website
28. การติดตั้ง Azure VPN Gateway แบบ Point-to-Site : สอนการติดตั้ง VPN Gateway และวิธีการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานแบบ P2S บน Windows 10
29. การติดตั้ง Azure Private DNS Azure : สอนการติดตั้ง Private DNS และสร้าง Record เพื่อ Resolve domain name ที่กำหนดเองได้
30. ตัวอย่างการใช้งาน Template Deployment และสร้าง VM ด้วย Template : สอนการสร้าง Template และแก้ไข Template ไม่ให้มี Error เพื่อใช้สร้าง VM
31. การ Monitoring Azure VM และปิดใช้งาน Insight : สอนการเปิดใช้งาน VM Insight เพื่อ Query Log, ตรวจสอบ Metric เพื่อ Monitor VM และตั้งค่า Alert
32. การตรวจสอบค่าใช้จ่าย กำหนด Budget และตั้งค่าแจ้งเตือน : สอนการตรวจสอบค่าใช้จ่ายจากกราฟ, การ Filter Resource, สร้าง Budget เพื่อกำหนดวงเงินสูงสุดและแจ้งเตือนค่าใช้จ่าย

อ่านทั้งหมด

ห้องสนทนา
กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา
ประสิทธิ์ จึงเจริญพรเดช

4.8 คะแนนเฉลี่ย

524 รีวิว

6 คอร์ส

 • มั่นใจด้วยประสบการณ์การทำงานด้าน Windows Server มากว่า 10 ปี
 • เจ้าของเว็บไซต์ www.itsesa.com และ www.facebook.com/itsesadotcom
 • ปัจจุบันทำงานด้าน System Engineer เกี่ยวกับ Windows Server โดยเฉพาะ
 • การันตีด้วยประสบการณ์การทำงานจริงพร้อม Microsoft® Certified Solutions Associate: Windows Server 2012 และ Microsoft® Certified Solutions Expert: SharePoint
 • ทำงานด้าน Microsoft Azure และ Implement ให้กับลูกค้าในนามบริษัท
คะแนนเฉลี่ย
4.9
รายละเอียด
5 ดาว
33
4 ดาว
1
3 ดาว
1
2 ดาว
0
1 ดาว
0
รีวิวบทเรียน
Default
by Chitsanupong Kunyai
Default
by สิทธินันท์ ศรีมาพงษ์
Default
by ทรงยศ เทพยศ
Default
by amnadt taowsoam
S 28368898
by Teerapat Phuwanartchinnapat
Default
by vasupol jaikiang
Default
by พรรณเชษฐ์ ณ ลำปาง
Default
by silnarong chavipat
Default
by Natchaporn Khemarnusuk
ช่วยให้เข้าใจเกี่ยวกับ Azure และเข้าใจงานที่ทำอยู่ได้มากขึ้น
Default
by ไพโรจน์ ประทีปมโนวงศ์
ดีมาก

คุณยืนยันการลงทะเบียนเรียนใหม่หรือไม่

กรุณากดยืนยันเพื่อชำระเงินในการลงทะเบียนเรียนใหม่ หากคุณดำเนินการลงทะเบียนเรียนใหม่แล้ว ระบบจะทำการยกเลิกเกรดก่อนหน้านั้นโดยทันที