Discount shortcut onipadv2 de49231644abee99f0b8dbe7f8aa4111763c2bb290b73b72e67be6ab983a026c
Email promo 300 button
1,790 บาท

สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตลอดชีพ

เนื้อหาทั้งหมด 26 วิดีโอ ความยาวรวมกัน 6 ชั่วโมง 53 นาที

มีประกาศนียบัตร

มีไฟล์ให้ดาวน์โหลด

แบบทดสอบทั้งหมด 2 แบบทดสอบ

ใช้งานโปรแกรม PDPA เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลในสภาวะทางธุรกิจ

เข้าใจบทบาทและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในการปกป้องข้อมูล

ปรับตัวและปรับเปลี่ยนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายและสถานการณ์ทางธุรกิจ

นำเทคนิคไปปรับใช้ในการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในสถานการณ์จริง

ออกแบบหลักสูตรและสอนโดยทีม LawTech พัฒนาระบบเพื่อใช้งานจริง ประสบการณ์มากกว่า 15 ปีผ่านหลักสูตรอบรม PDPA ในประเทศไทย, GDPR สหภาพยุโรปและ IT Security กว่า 50 ใบ

1,790 บาท

สามารถเรียนที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ตลอดชีพ

เนื้อหาทั้งหมด 26 วิดีโอ ความยาวรวมกัน 6 ชั่วโมง 53 นาที

มีประกาศนียบัตร

มีไฟล์ให้ดาวน์โหลด

แบบทดสอบทั้งหมด 2 แบบทดสอบ

ใช้งานโปรแกรม PDPA เพื่อปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลในสภาวะทางธุรกิจ

เข้าใจบทบาทและความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในการปกป้องข้อมูล

ปรับตัวและปรับเปลี่ยนเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงในกฎหมายและสถานการณ์ทางธุรกิจ

นำเทคนิคไปปรับใช้ในการปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลในสถานการณ์จริง

ออกแบบหลักสูตรและสอนโดยทีม LawTech พัฒนาระบบเพื่อใช้งานจริง ประสบการณ์มากกว่า 15 ปีผ่านหลักสูตรอบรม PDPA ในประเทศไทย, GDPR สหภาพยุโรปและ IT Security กว่า 50 ใบ

ผู้สอน

ทรงกลด ตันทรบันฑิตย์

4.5 คะแนนเฉลี่ย

6 รีวิว

2 คอร์ส

  • เราเป็นทีมพัฒนาโปรแกรมตามข้อบังคับหรือกฏหมายกำหนดหรือทำให้โปรแกรมสอดคล้องกับมาตราฐานที่กฏหมายกำหนด (Lawtech) ประสบการณ์กว่า 20ปี เช่น โปรแกรมจัดเก็บข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ (Log) ตาม พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์​ พ.ศ.2550,2560 และตามประกาศกระทรวงฯ เรื่องมาตราการรักษาความปลอดภัยข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2564 โปรแกรมจัดการให้องค์กรปฏิบัติตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) 
  • กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจีซี เซอร์วิส จำกัด ผู้พัฒนาโปรแกรม Sniff Log ตามมาตราฐาน ISO 29110 /ผู้พัฒนาโปรแกรม PDPA +จัดเก็บ Log ตามมาตรา ฐาน Nectec  พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์​ พ.ศ.2560 
  • ทีมผู้สอนประกอบด้วยผู้มีความสามารถทางด้านต่างๆมีCertification ทางด้าน IT, Cyber, Security ทางด้าน GDPR สหภาพยุโรป และ PDPA ประเทศไทยและอื่นๆที่เกี่ยวข้องมากว่า50ใบ 
  • มีประสบการณ์ทางด้าน System Integrate และ พัฒนาโปรแกรมมากกว่า 20 ปี
  • เคยนำผลิตภัณฑ์ไปแสดงสินค้าระดับโลก เช่น Cebit ประเทศเยอรมัน, Communic Aisa ประเทศสิงคโปร์ เป็นต้น
  • หลักสูตรและการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ของบริษัทเอสจีซี เซอร์วิส จำกัด ชื่อหลักสูตรคอร์สการปฏิบัติตามกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล(PDPA) มีเนื้อหาสอดคล้องตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด

คำอธิบายคอร์สออนไลน์
คอร์สออนไลน์ "เข้าใจ PDPA สู่ภาคปฏิบัติกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล" ออกแบบมาเพื่อนำเสนอความรู้และทักษะที่จำเป็นในการเข้าใจและปฏิบัติตามกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) อย่างครบถ้วนและเป็นระบบ เพื่อช่วยให้ผู้เรียนสามารถนำการปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ทั้งแบบทำด้วยตนเองและการใช้เครื่องมือ

คอร์สนี้ไม่เพียงแค่ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล แต่ยังเน้นการปฏิบัติจริงผ่านการใช้งานโปรแกรม PDPA ในการบริหารและปกป้องข้อมูลส่วนบุคคล รวมถึงการเก็บรวบรวมข้อมูล การกำหนดสิทธิ์และการเข้าถึงข้อมูล การตรวจสอบความปลอดภัย และการรายงานความเป็นไปตามกฎหมาย ไม่เพียงแค่มีความรู้ในด้านกฎหมายและความปลอดภัยข้อมูล แต่ยังสามารถนำความรู้มาปรับใช้ในการจัดการและปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลในปฏิบัติจริงได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล

เนื้อหาภายในคอร์ส
1. ใครเป็นใครในกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
2. สรุปกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลทั้งหมด
3. ทำ PDPA ให้สอดคล้องกับกฎหมายเทคโนโลยีสารสนเทศของประเทศไทย

4. ทำ PDPA ด้วยตนเองโดยใช้เพียงโปรแกรม Excel
5. ทำ PDPA ด้วยโปรแกรม PDPA
6. หมวดผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล (ตามหน้าที่)
7. หมวดเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (ตามหน้าที่)
8. หมวดผู้ประมวลผลข้อมูลส่วนบุคคล (ตามหน้าที่)

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
- เข้าใจกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล แนวทางที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติตาม PDPA และการรักษาความปลอดภัยข้อมูลอย่างลึกซึ้ง
- เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นในการปฏิบัติตาม PDPA อย่างถูกต้องตามหลัก ซึ่งเป็นประโยชน์ที่มีค่าในการดำเนินงานและองค์กร
- เตรียมความพร้อมในการรับบทบาทเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลอย่างมีความรู้และความมั่นใจ
- ปรับตัวและปรับเปลี่ยนได้เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงทางกฎหมายและทางธุรกิจ
- นำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในองค์กร เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปตามกฎหมายและสร้างความเชื่อมั่นในทีมงานและลูกค้า

ใครควรเรียนคอร์สออนไลน์นี้
- เจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล
- ผู้บริหารและเจ้าของธุรกิจผู้ควบคุมข้อมูลส่วนบุคคล
- นักศึกษาและนักเรียนทางกฎหมาย
- ผู้ที่สนใจหรือทำงานในสายงานที่ปรึกษา

ผู้เรียนต้องมีความรู้อะไรมาก่อน
คอร์สนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเรียนรู้เรื่องกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลเริ่มต้นจากระดับพื้นฐาน จึงไม่จำเป็นต้องมีความรู้พิเศษก่อนเริ่มเรียน แต่สำหรับการเข้าใจและการนำไปใช้ในการปฏิบัติตามจริง ความรู้หรือพื้นฐานดังต่อไปนี้อาจเป็นประโยชน์ในการเริ่มต้นและต่อยอดมากขึ้น
- ความเข้าใจเกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยข้อมูล
- ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับกฎหมายและความปลอดภัยข้อมูล
- ความรู้เกี่ยวกับบทบาทเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล

อ่านทั้งหมด

ผู้เรียนจะสามารถได้รับประกาศนียบัตร เมื่อผ่านเกณฑ์ด้านล่าง และสามารถตรวจสอบสถานะของประกาศนียบัตรได้จากเมนู ประกาศนียบัตรของฉัน ในเมนูคอร์สเรียนของฉัน

เกณฑ์การได้รับประกาศนียบัตร

- เรียนครบ: 100% ของคอร์ส
- ทำแบบทดสอบหลังเรียน ได้คะแนนตั้งแต่ 10 คะแนน ขึ้นไป

ห้องสนทนา
กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา
ทรงกลด ตันทรบันฑิตย์

4.5 คะแนนเฉลี่ย

6 รีวิว

2 คอร์ส

  • เราเป็นทีมพัฒนาโปรแกรมตามข้อบังคับหรือกฏหมายกำหนดหรือทำให้โปรแกรมสอดคล้องกับมาตราฐานที่กฏหมายกำหนด (Lawtech) ประสบการณ์กว่า 20ปี เช่น โปรแกรมจัดเก็บข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ (Log) ตาม พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์​ พ.ศ.2550,2560 และตามประกาศกระทรวงฯ เรื่องมาตราการรักษาความปลอดภัยข้อมูลการจราจรทางคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2564 โปรแกรมจัดการให้องค์กรปฏิบัติตาม พรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) 
  • กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสจีซี เซอร์วิส จำกัด ผู้พัฒนาโปรแกรม Sniff Log ตามมาตราฐาน ISO 29110 /ผู้พัฒนาโปรแกรม PDPA +จัดเก็บ Log ตามมาตรา ฐาน Nectec  พรบ.ว่าด้วยการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์​ พ.ศ.2560 
  • ทีมผู้สอนประกอบด้วยผู้มีความสามารถทางด้านต่างๆมีCertification ทางด้าน IT, Cyber, Security ทางด้าน GDPR สหภาพยุโรป และ PDPA ประเทศไทยและอื่นๆที่เกี่ยวข้องมากว่า50ใบ 
  • มีประสบการณ์ทางด้าน System Integrate และ พัฒนาโปรแกรมมากกว่า 20 ปี
  • เคยนำผลิตภัณฑ์ไปแสดงสินค้าระดับโลก เช่น Cebit ประเทศเยอรมัน, Communic Aisa ประเทศสิงคโปร์ เป็นต้น
  • หลักสูตรและการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ของบริษัทเอสจีซี เซอร์วิส จำกัด ชื่อหลักสูตรคอร์สการปฏิบัติตามกฏหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล(PDPA) มีเนื้อหาสอดคล้องตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลกำหนด
คะแนนเฉลี่ย
4.5
รายละเอียด
5 ดาว
4
4 ดาว
1
3 ดาว
1
2 ดาว
0
1 ดาว
0
รีวิวบทเรียน
Default
by นายปรีชา ตันตระเศรษฐี
Avatar
by ธัญญลักษณ์ ศรีสุวรรณ์
อธิบายละเอียดเข้าใจง่ายค่ะ
Avatar
by บุญแทน เที่ยงจันทราทิพย์
Default
by สมภพ ธาราชมภู
Default
by ณรงค์ศักดิ์ เรืองโฉม
เนื้อหามีประโยชน์ เพราะเกี่ยวกับกฎหมาย ที่หน่วยงานต้องดำเนินการ ส่วนที่เห็นว่า น่าจะปรับปรุงได้คือ อาจารย์พูดค่อนข้างเร็วครับ ผมตามไม่ค่อยทัน บางที เนื้อหาที่เป็นตัวหนังสือเยอะเต็มหน้าเลย focus ไม่ถูกเลยครับ พยายามทั้งฟังอาจารย์และอ่านตัวหนังสือประกอบ แต่ผมก็ตามไม่ค่อยทัน ทำให้ต้องมาเรียนซ้ำ
Pramote%20 %20copy
by ปราโมทย์ เจียรนัยวิทยากุล

คุณยืนยันการลงทะเบียนเรียนใหม่หรือไม่

กรุณากดยืนยันเพื่อชำระเงินในการลงทะเบียนเรียนใหม่ หากคุณดำเนินการลงทะเบียนเรียนใหม่แล้ว ระบบจะทำการยกเลิกเกรดก่อนหน้านั้นโดยทันที