รายละเอียดคอร์ส


สอนการใช้กระบวนการ Design Thinking อย่างเป็นระบบ เพื่อลงมือคิด พัฒนา และทดสอบไอเดียให้นำไปใช้ได้จริงในงานประจำและองค์กร

คำอธิบายคอร์สออนไลน์
ในยุคที่ทุกองค์กรต้องการ “ไอเดียใหม่หรือนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ลูกค้าหรือแก้ปัญหาให้กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ได้จริง” เพื่อปรับตัวและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน หลายคนอาจรู้จักคำว่า Design Thinking แล้ว แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะนำไปใช้จริงในงานประจำได้อย่างไร คอร์สนี้จะพาคุณลงมือทำจริงทุกขั้นตอนแบบ Step-by-Step ตั้งแต่เข้าใจผู้ใช้ คิดไอเดีย สร้างต้นแบบ ไปจนถึงทดสอบและพัฒนา เพื่อให้ไอเดียนวัตกรรมของคุณ “ไม่จบแค่ในกระดาษ” ในแต่ละบทจะมีตัวอย่าง, Worksheet และ Template สำหรับลงมือทำ คิดไปทีละขั้นตอนฉบับจับมือทำ

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
- เข้าใจกระบวนการ Design Thinking Step by step อย่างเป็นระบบ
- เข้าใจ และเรียนรู้ปัญหา ความต้องการของลูกค้า/กลุ่มเป้าหมาย/ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งภายในและภายนอกองค์กร
- ได้เทคนิคเปิดหัวคิด พัฒนาไอเดียใหม่ ๆ ที่แตกต่างและมีโอกาสใช้จริง
- เรียนรู้การพัฒนานวัตกรรมลงมือทำไปพร้อมกันกับบทเรียน
- เปลี่ยน “ไอเดียดีแต่จับต้องไม่ได้” ให้กลายเป็นนวัตกรรมที่เวิร์กในบริบทองค์กร
- มีวิธีการ/เครื่องมือพร้อมใช้กลับไปต่อยอดในที่ทำงานได้ทันที

ใครควรเรียนคอร์สออนไลน์นี้
- พนักงานบริษัททุกระดับ ที่ต้องการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงาน พัฒนาสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ หรือนวัตกรรมในองค์กร
- R&D Engineer, ฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และนวัตกรรม, Innovator
- เจ้าของกิจการ / SME ที่อยากต่อยอดสินค้าและบริการ
- หัวหน้างานหรือผู้จัดการที่อยากพาทีมคิดให้ไกลและใช้ได้จริง
- ครู อาจารย์ หรือที่ปรึกษาที่อยากออกแบบการเรียนการสอน หรือโครงการแบบผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง

ผู้เรียนต้องมีความรู้อะไรมาก่อน
ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานมาก่อน ขอแค่เปิดใจและพร้อมลองทำจริง

เนื้อหาของคอร์ส

ผู้สอน


ศศิมา สุขสว่าง
ไปที่หน้าผู้สอน
  • อ.ศศิมา สุขสว่าง จบการศึกษาปริญญาโทด้านวิศวกรรมศาสตร์จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเดรสเด็น  Technische Universität Dresden (https://tu-dresden.de) (ได้รับทุน DAAD) ประเทศเยอรมนี
  • กรรมการผู้จัดการบริษัทเอชซีดี อินโนเวชั่น จำกัด
  • มีประสบการณ์ทำงานด้านการพัฒนานวัตกรรม มากกว่า 25 ปี ทั้งงานด้าน R&D Engineer,ผู้จัดการศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์, Innovator และวิทยากรสอนนวัตกรรม
  • ปัจจุบันเป็นวิทยากร ที่ปรึกษา และโค้ช ด้านการพัฒนานวัตกรรมและด้านการพัฒนาองค์กร ที่สอนด้านนวัตกรรมมา 10 ปีกว่า 500 องค์กร
  • เป็นผู้ประเมินศักยภาพองค์กรนวัตกรรม Innovative Organization  Certified Assessor ของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ตั้งแต่ 2564 - ปัจจุบัน
  • เจ้าของเวปไซต์ www.sasimasuk.com
  • เจ้าของช่องยูทูป Inno In Nine : Creative to Innovation 
  • Design-Thinking-for-Innovation-Development
    คอร์สออนไลน์