Trading With Brave 1 : นับคลื่นให้แม่น ทำกำไรให้แน่นด้วย Elliott Wave & Gaps
Img 4218 1692678109
Ss5466  trading with gaps and fibonacci seb coursecard 660x390 1692766064

คำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย !
Q: คอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" แตกต่างจากคอร์ส "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต" อย่างไร และควรเรียนคอร์สใดก่อนดี ?

A: คอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" จะเป็นการเน้นการนำ Elliott Wave มาจับกับการนับวงจรเวลา (Time Cycle) ในเชิงประยุกต์ แต่ คอร์ส "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต" จะเป็นการสอนการใช้งานเครื่องมืออย่าง Elliott Wave ที่ละเอียดมาก ครอบคลุมทุกเรื่องที่สำคัญ ๆ ในการนับคลื่น รวมถึงการใช้เครื่องมืออื่น ๆ มาช่วยในการนับคลื่นด้วย เช่น MACD, Trend line, Fibonacci ฯลฯ และมีเรื่องวงจรเวลาเชิงประยุกต์รวมอยู่ด้วย ซึ่งจะมีเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันของทั้ง 2 คอร์สนี้ประมาณ 30% และต่างกันที่การเจาะลึกตัวอย่างพร้อมการนำไปใช้งานในการเทรดจริงของคอร์ส Elliott Wave in Practice ที่จะละเอียดมากกว่า

โดยควรเรียนตามลำดับเริ่มจากคอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" > แล้วตามด้วยคอร์ส > "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต"
-----------------------------------------------------------------

คอร์สนี้สอนอะไร
คอร์ส "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต" จะเน้นเจาะลึกการนับคลื่นเอลเลียตทั้งในขั้นพื้นฐาน และถ่ายทอดการใช้ต่อยอดในเชิงประยุกต์ซึ่งจะใช้คลื่นร่วมกับการวัด Fibonacci การนับวงจรเวลา และเครื่องมือประกอบการตัดสินใจอื่น ๆ โดยการสอนมุ่งเน้นการประยุกต์ใช้ทฤษฎีคลื่นมาใช้กับหน้างานเทรดจริง ให้ถูกต้องตามสถานการณ์

โดยเนื้อหาหลักในคอร์สนี้ แบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ
ส่วนที่ 1 เป็นการเตรียมหน้าชาร์ตเพื่ออ่านคลื่นเชิงลึก และทบทวนแนวคิดทฤษฎีคลื่นเอลเลียต
ส่วนที่ 2 จะเป็นการสอน Impulse wave in practice โดยเน้นเป็นการประยุกต์ใช้คลื่น Impulse กับหน้างานเทรดจริง ร่วมกับเครื่องมือต่าง ๆ พร้อมดูตัวอย่าง แนวคิดในการเทรด
ส่วนที่ 3 Corrective wave in practice เรียนรู้การใช้คลื่น Corrective ในสถานการณ์ต่าง ๆ เน้นให้ผู้เรียนเห็นภาพชัดเจน โดยใช้เครื่องมือช่วยในการตัดสินใจร่วมด้วย พร้อมยกตัวอย่าง
ส่วนที่ 4 เรียนรู้การเทรดหุ้น IPO ด้วยเอลเลียตเวฟ พร้อมยกตัวอย่างการประยุกต์ใช้ในสถานการณ์จริงแบบเจาะลึก

จุดเด่นของคอร์สนี้
- สอนโดยเทรดเดอร์นักลงทุน ผู้มีประสบการณ์การเทรดสินทรัพย์ต่าง ๆ ด้วยกราฟเทคนิคขั้นสูง และคลื่นเอลเลียตมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี
- องค์ความรู้สายตรงจากกูรูกราฟเทคนิคต้นฉบับ “อาจารย์วันชัย ธัญญศิริ”
- เน้นถ่ายทอดเทคนิคการทำกำไร และการเอาตัวรอดเชิงประยุกต์ด้วยคลื่นเอลเลียต
- เน้นตัวอย่างการแก้ปัญหาหน้างานในการเทรดจริง และการสร้าง Trade Setup ด้วยตนเอง จากประสบการณ์ตรง และองค์ความรู้ที่ถูกต้องจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
- สามารถประยุกต์ใช้ Elliott Wave ในระดับกลางและระดับสูงในการเทรดทำกำไร แก้ไขปัญหาหน้างาน ตามสถานการณ์ต่าง ๆ ได้จริง
- วัดเป้าหมายด้านราคาด้วย Fibonacci ขั้นสูง พร้อมนับ Time cycle ไปพร้อม ๆ กับการนับคลื่นเอลเลียตเชิงประยุกต์ได้อย่างลงตัว รวมถึงสามารถประยุกต์ใช้คลื่นเอลเลียตในการเทรดหุ้น IPO ได้เป็นอย่างดี
- สามารถสร้าง Trade Setup เชิงทฤษฎีคลื่นได้ด้วยตนเอง และใช้เทรดทำกำไรในระยะสั้น หรือเล่นรอบ ทำกำไรได้อย่างยั่งยืน

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
- นักลงทุนหรือเทรดเดอร์ ที่มีทักษะการดูกราฟเทคนิคมาเป็นอย่างดี ที่สำคัญต้องสามารถวัด Fibonacci ในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดี (หากไม่สามารถวัด Fibonacci แบบต่าง ๆ ได้ แนะนำ ลงเรียนคอร์สออนไลน์ “รอดและรวยด้วยกราฟเทคนิค” มาก่อน)
- นักลงทุนหรือเทรดเดอร์ ที่ต้องการต่อยอดพัฒนาความรู้ทางด้านการวิเคราะห์คลื่นเอลเลียต ไปพร้อมกันกับการวัด Fibonacci รวมถึงต้องการเรียนรู้เทคนิคการเทรดในรูปแบบต่าง ๆ ด้วยคลื่นเอลเลียตในเชิงประยุกต์ใช้ในหลากหลายสถานการณ์ ซึ่งถ่ายทอดโดยเน้นใช้ทำกำไรหน้างานจริง (ไม่จำเป็น ต้องผ่านคอร์ส Advanced Time Cycle มาก่อน สามารถลงเรียนแยกกันได้)

สอนโดย
อาจารย์เบรฟ ธัญญศิริ นักลงทุนสายกราฟเทคนิค ผู้มีประสบการณ์การเทรดด้วยกราฟเทคนิคขั้นสูง มากกว่า 18 ปี อาจารย์เบรฟเป็นลูกศิษย์เอก และอดีตทีมงานร่วมทำวิจัยของ อาจารย์วันชัย แห่ง บล.กิมเอ็งในอดีตกูรูกราฟเทคนิคผู้เป็นอาจารย์ของนักลงทุนรายใหญ่ระดับประเทศ และนักวิเคราะห์ชื่อดังมากมาย โดยอาจารย์วันชัยได้รับการยกย่องว่าเป็นวิทยากรกราฟเทคนิคต้นฉบับ มือวางอันดับต้น ๆ ของวงการตลาดทุนไทย

อ่านทั้งหมด
ซ่อน

ผู้เรียนจะสามารถได้รับประกาศนียบัตร เมื่อผ่านเกณฑ์ด้านล่าง และสามารถตรวจสอบสถานะของประกาศนียบัตรได้จากเมนู ประกาศนียบัตรของฉัน ในเมนูคอร์สเรียนของฉัน

เกณฑ์การได้รับประกาศนียบัตร

- เรียนครบ: 0% ของคอร์ส

ห้องสนทนา
กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา
คำถามที่พบบ่อย
02-821-5524
(จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 9:00 - 17:00 น.)

SkillLane
Line icon @SkillLane
info@SkillLane.com
ธัญญพัฒน์ ธัญญศิริ (อาจารย์เบรฟ)

4.9 คะแนนเฉลี่ย

747 รีวิว

7 คอร์ส

 • นักลงทุนสายกราฟเทคนิค ประสบการณ์ 20 ปี
 • เทรดเดอร์รุ่นแรกๆที่เทรด หุ้น TFEX และทองคำ ด้วยกราฟเทคนิคขั้นสูง มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547
 • ผู้ร่วมคิดค้น ทำวิจัยและพัฒนาร่วมกับอาจารย์วันชัย ธัญญศิริ ในการประยุกต์ใช้ศาสตร์ Swing Trade, เอลเลียตเวฟ, Fibonacci ขั้นสูง และการวิเคราะห์วงจรเวลา(Time Cycle) ในการเทรดตราสารประเภทต่าง ๆ
 • จบการศึกษาปริญญา 3 ใบจาก 4 สาขา ทั้งทางด้านเศรษฐศาสตร์การเงิน ทางด้านเศรษฐศาสตร์ธุรกิจ ทางด้าน Finance และทางด้านกฎหมายการเงินจาก University of Reading ประเทศอังกฤษ
 • เจ้าของคอร์สออนไลน์ขายดีระดับ 5 ดาว รวมทั้งสิ้น 7 คอร์ส กับทาง SKillLane
 • เจ้าของหนังสือ Best seller 3 เล่ม
 • 1. “รวยและรอดด้วยกราฟเทคนิค” (ตีพิมพ์ปี พ.ศ. 2559)
 • 2. “More than technical analysis ….สุดยอดแนวคิดวิชาเทรดชั้นเซียน” (ตีพิมพ์ปี 2565)
 • 3. “รวยและรอดด้วยกราฟเทคนิค” New edition (ตีพิมพ์ปี 2566)
 • ผู้ร่วมแต่งหนังสือขายดี The Traders ของ SE-ED ร่วมกับช่อง TAM EIG (ตีพิมพ์ปี 2567)
 • เจ้าของ Facebook Fanpage ด้านการวิเคราะห์กราฟเทคนิคเพจ “อาจารย์เบรฟ ธัญญศิริ”
 • ประสบการณ์ทำงานสายตรงในอดีต ทั้งในวงการธุรกิจหลักทรัพย์ และการเงินการธนาคาร
 • อดีตคอลัมนิสต์ด้านการลงทุนประจำเว็ปไซต์ด้านการเงิน Moneyhub.in.th
 • อดีตอาจารย์พิเศษสอน MBA(Finance) วิชาการลงทุนในตราสารอนุพันธ์
 • อดีตวิทยากรรับเชิญบรรยายกราฟเทคนิคขั้นสูงประจำบริษัท Thaiquest