Elliott Wave and Time Cycle นับคลื่นขั้นเทพ หยั่งรู้อนาคตด้วยวงจรเวลา
Ss4574 coursescard web 1674190276
Img 4218 1692678109

คำถามที่หลาย ๆ คนสงสัย !
Q: คอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" แตกต่างจากคอร์ส "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต" อย่างไร และควรเรียนคอร์สใดก่อนดี ?

A: คอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" จะเป็นการเน้นการนำ Elliott Wave มาจับกับการนับวงจรเวลา (Time Cycle) ในเชิงประยุกต์ แต่ คอร์ส "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต" จะเป็นการสอนการใช้งานเครื่องมืออย่าง Elliott Wave ที่ละเอียดมาก ครอบคลุมทุกเรื่องที่สำคัญ ๆ ในการนับคลื่น รวมถึงการใช้เครื่องมืออื่น ๆ มาช่วยในการนับคลื่นด้วย เช่น MACD, Trend line, Fibonacci ฯลฯ และมีเรื่องวงจรเวลาเชิงประยุกต์รวมอยู่ด้วย ซึ่งจะมีเนื้อหาที่คล้ายคลึงกันของทั้ง 2 คอร์สนี้ประมาณ 30% และต่างกันที่การเจาะลึกตัวอย่างพร้อมการนำไปใช้งานในการเทรดจริงของคอร์ส Elliott Wave in Practice ที่จะละเอียดมากกว่า

โดยควรเรียนตามลำดับเริ่มจากคอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" > แล้วตามด้วยคอร์ส > "Elliott Wave in Practice สูตรลับเทรดจริง ด้วยคลื่นเอลเลียต"
-----------------------------------------------------------------

คอร์สนี้สอนอะไร
คอร์ส "Advanced Time Cycle with Elliott Wave สุดยอดวงจรเวลา ผู้หยั่งรู้คลื่นอนาคต" สอนเจาะลึกการนับ Time Cycle ทั้งในขั้นพื้นฐาน และสอนใช้ต่อยอดในเชิงประยุกต์ซึ่งจะใช้ร่วมกับการนับคลื่น Elliott Wave ควบคู่ไปกับการวัด Fibonacci โดยการสอนมุ่งเน้นการวิเคราะห์ Time Cycle ให้ถูกต้องตามสถานการณ์จริง

โดยเนื้อหาหลักในคอร์สนี้ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ
- ส่วนที่ 1 เป็นการทบทวน Time Cycle สอนปูพื้นในระดับ intermediate level ลงรายละเอียดทฤษฎี พร้อมยกตัวอย่างการประยุกต์ใช้ในสถานการณ์จริงแบบเจาะลึก
- ส่วนที่ 2 จะเป็นการสอนในระดับ Advanced Time Cycle โดยเป็นการใช้การนับวงจรเวลา ร่วมกับการวัด Fibonacci และการนับคลื่นเอลเลียตเชิงประยุกต์ พร้อมยกตัวอย่างสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ผู้เรียนเห็นภาพชัดเจน

จุดเด่นของคอร์สนี้
- สอนโดยเทรดเดอร์นักลงทุน ผู้มีประสบการณ์การเทรดสินทรัพย์ต่าง ๆ ด้วยกราฟเทคนิคขั้นสูงมาอย่างยาวนานกว่า 18 ปี
- ผู้สอนถ่ายทอดเข้าใจง่าย ด้วยประสบการณ์การสอนกราฟเทคนิค ให้แก่นักลงทุนมานานกว่า 12 ปี
- องค์ความรู้สายตรงจากกูรูกราฟเทคนิคต้นฉบับ “อาจารย์วันชัย ธัญญศิริ”
- เน้นถ่ายทอดเทคนิคการทำกำไร การเอาตัวรอดเชิงประยุกต์ เน้นตัวอย่างการแก้ปัญหาหน้างานในการเทรดจริง จากประสบการณ์ตรง และองค์ความรู้ที่ถูกต้องจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ
- สามารถประยุกต์ใช้ Time Cycle ในระดับกลาง และระดับสูงในการเทรด แก้ไขปัญหาหน้างาน ตามสถานการณ์ต่าง ๆ ได้จริง
- วัดเป้าหมายด้านเวลาด้วย Time Cycle ขั้นสูงไปพร้อม ๆ กับการนับคลื่นเอลเลียต และการวัด Fibonacci เชิงประยุกต์ได้อย่างลงตัว
- หยั่งรู้ช่วงเวลา (แกน T) และแนวโน้มการเดินทางของราคา (แกน P) ในกราฟของทุกสินทรัพย์ได้อย่างแม่นยำ และสามารถทำกำไรในระยะสั้น หรือเล่นรอบ ทำกำไรได้อย่างยั่งยืน

คอร์สนี้เหมาะสำหรับ
- นักลงทุนหรือเทรดเดอร์ ที่มีพื้นฐานการดูกราฟเทคนิคมาพอสมควร และเข้าใจวิธีการใช้งานโปรแกรมวิเคราะห์กราฟเทคนิค รวมถึงต้องสามารถวัด Fibonacci ในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดี (หากไม่สามารถวัด Fibonacci แบบต่าง ๆ ได้ แนะนำลงเรียนคอร์สออนไลน์ “รอดและรวย ด้วยกราฟเทคนิค” มาก่อน)
- นักลงทุนหรือเทรดเดอร์ ที่ต้องการต่อยอดพัฒนาความรู้ทางด้านการวิเคราะห์แกนเวลา ไปพร้อมกับการวัด Fibonacci รวมถึงอยากต่อยอดการวิเคราะห์ด้วยการนับคลื่นเอลเลียตควบคู่กัน รวมทั้งต้องการเรียนรู้เทคนิคการเทรดแบบต่าง ๆ ในหลากหลายสถานการณ์ ที่ถ่ายทอดโดยเน้นการประยุกต์ใช้ทำกำไรหน้างานจริง (ไม่จำเป็นต้องผ่านคอร์ส "Advanced Swing Trade สุดยอดวิชาเทรดชั้นเซียน" มาก่อน สามารถลงเรียนแยกกันได้)

สอนโดย
อาจารย์เบรฟ ธัญญศิริ ลูกศิษย์เอก และอดีตทีมงานร่วมทำวิจัยด้านเทคนิคของ “นายแพทย์วันชัย ธัญญศิริ” หรือ อาจารย์วันชัย แห่ง บล.กิมเอ็งในอดีต กูรูกราฟเทคนิคผู้เป็นอาจารย์ของนักลงทุนรายใหญ่ระดับประเทศ และนักวิเคราะห์ชื่อดังมากมาย โดยอาจารย์วันชัยได้รับการยกย่องว่าเป็นวิทยากรกราฟเทคนิคต้นฉบับ มือวางอันดับต้น ๆ ของวงการ

อ่านทั้งหมด
ซ่อน

ผู้เรียนจะสามารถได้รับประกาศนียบัตร เมื่อผ่านเกณฑ์ด้านล่าง และสามารถตรวจสอบสถานะของประกาศนียบัตรได้จากเมนู ประกาศนียบัตรของฉัน ในเมนูคอร์สเรียนของฉัน

เกณฑ์การได้รับประกาศนียบัตร

- เรียนครบ: 0% ของคอร์ส

ห้องสนทนา
กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา
คำถามที่พบบ่อย
02-821-5524
(จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 9:00 - 17:00 น.)

SkillLane
Line icon @SkillLane
info@SkillLane.com
ธัญญพัฒน์ ธัญญศิริ (อาจารย์เบรฟ)

4.9 คะแนนเฉลี่ย

714 รีวิว

7 คอร์ส

 • นักลงทุนสายกราฟเทคนิค
 • ลูกศิษย์เอก ทีมงานร่วมทำวิจัย และลูกชายของ อ.วันชัย แห่ง บล.กิมเอ็ง ในอดีต
 • หนึ่งในกลุ่มนักลงทุนสายเทคนิครุ่นแรกๆ ที่เทรดหุ้น TFEX และทองคำ ด้วยกราฟทางเทคนิคอย่างจริงจังมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547
 • หนึ่งในทีมงานผู้ร่วมคิดค้น ทำวิจัยและพัฒนา ร่วมกับอาจารย์วันชัย ธัญญศิริ ในการประยุกต์ใช้ศาสตร์ Swing Trade, เอลเลียตเวฟ, Fibonacci ขั้นสูง และการวิเคราะห์วงจรเวลา(Time Cycle) ในการเทรดตราสารประเภทต่าง ๆ
 • จบการศึกษาทั้งทางด้าน เศรษฐศาสตร์การเงิน เศรษฐศาสตร์ธุรกิจ และทางด้าน Finance จากประเทศอังกฤษ
 • ประสบการณ์ทำงานตรงหลากหลาย ทั้งในแวดวงธุรกิจหลักทรัพย์ และการเงินการธนาคาร
 • เจ้าของคอร์สออนไลน์ขายดีระดับ 5 ดาว รวมทั้งสิ้น 7 คอร์ส กับทาง SkillLane
 • เจ้าของหนังสือ Best seller “รวยและรอดด้วยกราฟเทคนิค” (ตีพิมพ์ปี พ.ศ. 2559)
 • เจ้าของหนังสือ Best seller “More than technical analysis ….สุดยอดแนวคิดวิชาเทรดชั้นเซียน” (ตีพิมพ์ปี 2565)
 • เจ้าของหนังสือ Best seller “รวยและรอดด้วยกราฟเทคนิค” New edition (ตีพิมพ์ปี 2566)
 • เจ้าของ Facebook Fanpage ด้านการวิเคราะห์กราฟเทคนิคเพจ “อาจารย์เบรฟ ธัญญศิริ” ผู้ติดตามมากกว่า 36,000 คน
 • อดีตคอลัมนิสต์ด้านการลงทุนประจำเว็ปไซต์ด้านการเงิน Moneyhub.in.th
 • อดีตอาจารย์พิเศษสอน MBA (Finance) วิชาการลงทุนในตราสารอนุพันธ์ ในมหาวิทยาลัยของรัฐ และเอกชนชื่อดัง
 • อดีตวิทยากรรับเชิญบรรยายกราฟเทคนิคขั้นสูงประจำบริษัท Thaiquest - Aspen