คอร์สแพ็กเก็จ The Secret of Happiness + Anger Management
Web 1646036245
Web 1646036651

ความสุขเป็นสิ่งที่ทุกคนชอบและต้องการ ความทุกข์เป็นสิ่งที่ไม่มีใครชอบ ไม่มีใครต้องการ ถ้าเลือกได้ ทุกคนอยากจะเลือกความสุข แต่ทำไมเรายังรู้สึกทุกข์ใจกันอยู่ แปลว่ามันต้องมีอะไรผิดที่เราอาจจะไม่รู้ หรือเข้าใจผิด

คอร์สออนไลน์ “เคล็ดลับของความสุข” จะพาเราไปที่ต้นเหตุของความรู้สึกสุข ทุกข์ ทำความเข้าใจกระบวนการทำงานของความคิด จิตใจ อธิบายตั้งแต่พื้นฐานว่า ความสุขคืออะไร อะไรคือต้นเหตุที่แท้จริง ที่มีผลต่อความสุข ความทุกข์

ที่พูดกันว่า เวลาทุกข์ใจให้มีสติ ให้ปล่อยวาง ทำไมบางคนทำได้ บางคนทำไม่ได้ สติที่ใช้จัดการความทุกข์ได้ ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร วิธีฝึกเพื่อให้สติเกิด และพัฒนาสติ มีความเข้าใจ จนถึงขั้นปล่อยได้ วางได้ รวมถึงการมีทัศนคติที่ดีที่ไม่ใช่แค่คิดบวกโลกสวย แต่มาจากพื้นฐานการมีปัญญา เข้าใจตัวเอง เข้าใจคนอื่น เข้าใจโลก เข้าใจชีวิต ต้องลงมือทำอย่างไร

สอนวิธีใช้สติ ใช้ปัญญา มาจัดการปัญหา รู้จักแยกแยะปัญหาและรับมือปัญหา แบบไม่ให้ลุกลามไปเป็นความทุกข์ใจ ให้เราอยู่กับปัญหาได้แบบใจไม่เป็นทุกข์ และอยู่กับทุกข์บางอย่างที่เลี่ยงไม่ได้ ไม่ให้เป็นปัญหา

ประโยชน์ที่ผู้เรียนจะได้รับ 
รู้วิธีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้มีความสุขง่ายขึ้น ทุกข์สั้นลงเรื่อยๆ เบาลงเรื่อยๆ จัดการปัญหาได้แบบมีสติ มีปัญญา ปัญหาไม่บานปลาย พัฒนาความสัมพันธ์ที่มีต่อตนเองและคนรอบข้าง ทัศนคติในการมีชีวิตเปลี่ยนไปในทางดีขึ้น 

ผู้เรียนต้องมีความรู้อะไรมาก่อน 
ไม่จำเป็นต้องรู้อะไร นอกจากฟังภาษาไทยออก เพราะผมสอนให้ตั้งแต่พื้นฐาน ไม่จำเป็นต้องมีศาสนา ก็ยังเรียนได้ 

ใครควรจะมาเรียนคอร์สนี้
ทุกคนที่อยากพัฒนาชีวิต จิตใจตัวเอง พัฒนาความสัมพันธ์กับตนเองและคนรอบข้าง ต้องการพัฒนาศักยภาพตัวเองในการจัดการ รับมือปัญหาต่างๆในชีวิตได้แบบมือโปร มีสติ มีความเข้าใจ จัดการความคิด และความรู้สึกด้านลบแบบถูกวิธี ไม่กลายเป็นคนเก็บกด เป็นคนมีทัศนคติที่ดีโดยพื้นฐาน ไม่ใช่โลกสวยไปวันๆ

อ่านทั้งหมด
ซ่อน

ผู้เรียนจะสามารถได้รับประกาศนียบัตร เมื่อผ่านเกณฑ์ด้านล่าง และสามารถตรวจสอบสถานะของประกาศนียบัตรได้จากเมนู ประกาศนียบัตรของฉัน ในเมนูคอร์สเรียนของฉัน

เกณฑ์การได้รับประกาศนียบัตร

- เรียนครบ: 0% ของคอร์ส

ห้องสนทนา
กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา
คำถามที่พบบ่อย
02-821-5524
(จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 9:00 - 17:00 น.)

SkillLane
Line icon @SkillLane
info@SkillLane.com
พิทยากร  ลีลาภัทร์ (เอ็ดดี้)

4.7 คะแนนเฉลี่ย

352 รีวิว

7 คอร์ส

  • เจ้าของแฟนเพจ "ธนาคารความสุข (Happiness Bank)" ช่วยตอบคำถาม ไขปัญหา เสริมสุข ล้างทุกข์ ด้วยสติและปัญญา ผ่านภาษาที่เข้าใจง่ายแบบโลกๆ
  • นักเขียนหนังสือ ธนาคารความสุข, วิตามินแห่งความสุข, ถามตามใจตอบตามจริง, เติมธรรมในช่องว่าง, สุขใกล้ๆที่ไม่เคยเห็น และ ปัญหามีไว้แก้ ไม่ได้มีไว้กลุ้ม
  • วิทยากรฝึกอบรมคอร์สออมสุขล้างทุกข์, คอร์ส Anger Management, คอร์สทริป สุขกายสบายใจ, คอร์สทริป การเดินทางของความสุข และคอร์สทริป สุขจังเลย
  • วิทยากรบรรยายตามองค์กรชั้นนำ อาทิ ปตท., AIS, MITSUI, FWD Life Insurance, CHEVRON, SCG, SGS, ECCO, K-ASSET และอีกมากมาย
  • คอลัมน์นิสต์ The View นิตยสาร MIX, Moment of Happiness นิตยสาร TRUST (ของ TISCO) และ Mindmap ของนิตยสาร SOOK