THE STANDARD Economic Forum
1 1646042079
1 1646042084
1 1646042088

พิเศษ! ท่านสามารถสมัครคอร์สออนไลน์รับชมย้อนหลังงาน THE STANDARD Economic Forum ครบทั้ง 3 วัน ในราคา 3,900 บาท (ปกติ 4,500 บาท) ได้  ที่นี่

พิเศษ! ฟรี! E-Book สรุปเนื้อหา THE STANDARD Economic Forum

มิติใหม่ของ Virtual Conference กับการรวมตัวกว่า 40 ผู้นำในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมจากทุกภาคส่วน เพื่อค้นหายุทธศาสตร์ที่ประเทศไทยจะก้าวต่อไปหลังวิกฤตโควิด-19 THE STANDARD Economic Forum Day 1 ประกอบไปด้วย 7 พาเนล ดังนี้

1. WELCOME SPEECH New Normal เกี่ยวข้องกับทุกคนอย่างไร
ทำไม THE STANDARD ถึงต้องจัดงานครั้งนี้ขึ้นมา โดย นครินทร์ วนกิจไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการและบรรณาธิการบริหารสำนักข่าวออนไลน์ THE STANDARD

2. KEYNOTE SPEECH ระเบียบโลกหลังโควิด-19 เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างประเทศถอยห่างจากกัน
ปาฐกถาเปิดงานเสวนา THE STANDARD ECONOMIC FORUM โดย ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ 

3. NEW BALANCE OF POWER สมดุลแห่งอำนาจที่กำลังสั่นคลอนโลก
อยากชนะในสนามระดับโลกต้องฟัง! มุมมองจาก 3 ตัวจริงด้านความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ วิกฤตโควิด-19 ทำให้ขั้วอำนาจโลกเปลี่ยนไป องค์กรระหว่างประเทศอ่อนแอลงจริงหรือไม่ นี่คือช่วงเวลาการกำเนิดเศรษฐกิจโลกใหม่หรือเปล่า อะไรคือเงื่อนไขที่จะทำให้จีนก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์หนึ่งของโลก และไทยควรวางตัวอย่างไรท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงนี้

ร่วมเสวนาโดย
สุรเกียรติ์ เสถียรไทย อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ
สุรชาติ บำรุงสุข อาจารย์ประจำคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
อาร์ม ตั้งนิรันดร อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

4. TURNING POINT OF GLOBALIZATION ซัพพลายเชนโลก การค้าระหว่างประเทศ และโลกาภิวัตน์ที่กำลังกลายพันธุ์
กระดูกสันหลังของธุรกิจกำลังเปลี่ยนไป ทางรอดในความปกติใหม่อยู่ตรงไหน โควิด-19 ทำให้มิติของการค้าระหว่างประเทศเปลี่ยนแปลงไป ห่วงโซ่อุปทานโลก (Global Supply Chain) ต้องถูกทบทวนใหม่หรือไม่ ไทยจะชิงความได้เปรียบในการเป็นฐานผู้ผลิตและผู้ส่งออกได้อย่างไร และอะไรคือสิ่งที่ผู้ประกอบการจำเป็นต้องรู้เพื่อเตรียมรับมือโลกหลังโควิด-19 

ร่วมเสวนาโดย
ปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
ประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
สมภพ มานะรังสรรค์ อธิการบดีสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

5. SKILLS FOR THE FUTURE การเรียนรู้และทักษะแห่งอนาคต
นี่คือเวทีที่ต้องฟังเพื่อพัฒนาศักยภาพทีมงานให้อยู่รอดในโลกหลังโควิด-19 ทักษะที่จำเป็นที่สุดสำหรับคนทำงานในโลกหลังโควิด-19 คืออะไร ทำอย่างไรจึงจะสร้างนิสัยการเรียนรู้ตลอดชีวิตได้ ระบบการศึกษาจะเปลี่ยนโฉมไปอย่างไรเพื่อสร้างแรงงานที่ตอบโจทย์โลกอนาคตตั้งแต่วันนี้ และอะไรจะเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จทางการศึกษาในความปกติใหม่ (New Normal) 

ร่วมเสวนาโดย
อนุพงษ์ อัศวโภคิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน)
เกศินี วิฑูรชาติ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

6. NEW RETAIL เอาตัวรอดอย่างไรในสมรภูมิค้าปลีกใหม่
รู้แล้วรวย! ครั้งแรกในการเผยเบื้องหลังกลยุทธ์แพลตฟอร์มช้อปปิ้งชั้นนำ ทำอย่างไรให้ขายดีในโลกยุคดิจิทัล เวทีที่นักขายออนไลน์ไม่ควรพลาด Lazada ทำอย่างไรให้ยอดขายทะลุเป้าเป็นประวัติการณ์ และเทคนิคการตั้งร้านใน LINE ให้ขายดี

ร่วมเสวนาโดย
แจ็ค จาง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด
พิเชษฐ์ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท LINE ประเทศไทย จำกัด

7. REINVENTING RETAIL ค้นหาตัวตนใหม่ในสงครามค้าปลีกแห่งอนาคต
พบกับ ชฎาทิพ จูตระกูล แม่ทัพใหญ่แห่งสยามพิวรรธน์ เจ้าของศูนย์การค้าชั้นนำอย่างสยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ สยามพารากอน และไอคอนสยาม กับการสัมภาษณ์เดี่ยวถึง Now Normal ส่อง 4 พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในสงครามค้าปลีก

จัดทำโดย
THE STANDARD สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ โดยมีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์

อ่านทั้งหมด
ซ่อน

ผู้เรียนจะสามารถได้รับประกาศนียบัตร เมื่อผ่านเกณฑ์ด้านล่าง และสามารถตรวจสอบสถานะของประกาศนียบัตรได้จากเมนู ประกาศนียบัตรของฉัน ในเมนูคอร์สเรียนของฉัน

เกณฑ์การได้รับประกาศนียบัตร

- เรียนครบ: 0% ของคอร์ส

ห้องสนทนา
กรุณาลงทะเบียนเรียนคอร์สนี้เพื่อใช้งานห้องสนทนา
คำถามที่พบบ่อย
02-821-5524
(จันทร์ - อาทิตย์ เวลา 9:00 - 17:00 น.)

SkillLane
Line icon @SkillLane
info@SkillLane.com
THE STANDARD

4.9 คะแนนเฉลี่ย

68 รีวิว

3 คอร์ส

  • สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ ให้ความรู้ ความคิด และแรงบันดาลใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์หลากรูปแบบ ทั้งคอนเทนต์ออนไลน์ วิดีโอ และพอดแคสต์ เนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องในประเทศและต่างประเทศ ครบถ้วนทุกประเด็นทางเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ศิลปะ วัฒนธรรม บันเทิง แฟชั่น และไลฟ์สไตล์